Tin tức

Bế mạc Hội thi Bánh dân gian trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX năm 2022

11 Tháng Tư 2022

Tối ngày 11/4, tại quảng trường Bình Thủy, quận Bình Thủy, TP. Cần Thơ, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ phối hợp tổ chức Lễ bế mạc Hội thi Bánh dân gian trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX - Cần Thơ năm 2022.

Hội thi đã thu hút gần 1 triệu lượt khách đến tham quan và thưởng thức bánh dân gian, quy tụ 173 nghệ nhân thuộc 31 đơn vị với 97 món bánh đến từ các vùng miền trong cả nước, đặc biệt Hội thi năm nay có sự tham gia của 06 tỉnh phía Bắc: Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Phú Thọ, Lạng Sơn, Thái Nguyên. Hầu hết các đơn vị đều chuẩn bị chu đáo, sử dụng nguyên liệu đặc trưng địa phương, trình bày đẹp, thuyết trình hay, đặc biệt công tác vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được đảm bảo.

Đây cũng là hoạt động nhằm tôn vinh quá trình lao động sáng tạo của nghệ nhân làm bánh dân gian, tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước từng bước xây dựng thương hiệu quảng bá, khơi dậy lòng tự hào dân tộc, thúc đẩy việc truyền dạy và lưu truyền cho thế hệ mai sau.

Kết thúc Hội thi Ban Tổ chức đã trao tặng 24 Huy chương vàng và 40 Huy chương bạc cho các nghệ nhân trình diễn, trưng bày và chế biến xuất sắc tại Hội thi./.

Phạm Hường

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch