Tin tức

Phát động sáng tác kịch bản sân khấu kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ

16 Tháng Chín 2021

Ngày 16/9, Cục Văn hóa cơ sở đã phát động sáng tác kịch bản sân khấu kỷ niệm 75 năm ngày thương binh, liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022) nhằm phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2022.

Các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trong và ngoài nước, không giới hạn về độ tuổi, nghề nghiệp được tham gia dự thi từ 1 đến 3 tác phẩm. Nội dung tác phẩm ca ngợi các anh hùng thương binh, liệt sỹ, người có công đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh và hiến dâng xương máu của mình vì độc lập, tự do của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân; Ca ngợi những tấm gương của  thương binh, người có công hăng say trong lao động sản xuất, góp phần xây dựng quê hương đất nước.

Cuộc thi góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện lòng kính trọng, biết ơn đối với những thế hệ đi trước đã hy sinh, cống hiến cho đất nước, qua đó nâng cao tinh thần yêu nước, trách nhiệm xã hội, khơi dậy và bồi đắp những giá trị nhân ái của người Việt Nam trong xây dựng, bảo vệ tổ quốc. Đồng thời tạo môi trường, không khí sáng tác cho các nhà văn, nhà biên kịch, đạo diễn, đặc biệt đối với đội ngũ tác giả trẻ.

Ban Tổ chức nhận bài dự thi qua hình thức email hoặc trực tiếp qua đường bưu điện đến hết ngày 30 tháng 3 năm 2022.

Tổng kết cuộc thi, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 01 giải Tập thể cho các tác phẩm, tác giả, đơn vị xuất sắc.

Thể lệ cuộc thi chi tiết tại đây./.

Bảo Châu

Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch