Tin tức hoạt động

Hội diễn Nghệ thuật quần chúng “Sắc màu Nông thôn mới” tỉnh Lai Châu

04 Tháng Sáu 2018

 Tham gia Hội diễn lần này với sự có mặt của 08 đoàn nghệ nhân, hạt nhân văn nghệ quần chúng: thành phố Lai Châu, huyện Tam Đường, Tân Uyên, Than Uyên, Phong Thổ, Nậm Nhùn, và Mường Tè. Các đoàn tham gia gồm 2 nhóm thể loại: Ca, múa, nhạc, thơ, tấu nói và tiểu phẩm.

  Với chủ đề “ Sắc màu Nông thôn mới”, các tiết mục tham gia Hội diễn được đầu tư kỹ lưỡng, công phu về cả nội dung và hình thức biểu diễn, đạo cụ sân khấu; hướng tới các nội dung: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước; những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương trong việc xây dựng và giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới; tinh thần đoàn kết, giữ gìn phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc địa phương, chung tay xây dựng nông thôn mới.

Kết thúc Hội diễn, BTC đã trao: Giải Nhất cho đội VNQC xã Mường So huyện Phong Thổ, 03 Giải Nhì thuộc về đội VNQC xã San Thàng - Thành phố Lai Châu; đội VNQC xã Mường Cang huyện Than Uyên và đội VNQC xã Mường Mô huyện Nậm Nhùn; 04 giải ba thuôc đội VNQC xã Nậm Cần huyện Tân Uyên, xã Bình Lư huyện Tam Đường, đội VNQC huyện Sìn Hồ, đội VNQC xã Bum Nưa huyện Mường Tè. Trong số 36 tiết mục tham gia Hội diễn, có 15 tiết mục đạt giải A; 13 giải B và 08giải C (trong đó có các giải Tiểu phẩm). Giải diễn viên tài năng được trao cho diễn viên Tòng Văn Tính xã Nậm Cần huyện Tân Uyên, diễn viên diễn xuất tốt thuộc về diễn viên Tòng Văn Tâm  xã Mường Cang huyện Than Uyên và diễn viên triển vọng thuộc về diễn viên Ngà Thi Hương xã Mường Cang, huyện Than Uyên.

Hội diễn đã tạo được không khí vui tươi, phấn khởi, hăng say lao động sản xuất cho đồng bào nhân dân các dân tộc đang sinh sống, học tập và làm việc ở các xã đạt chuẩn nông thôn mới. Tại Hội diễn các nghệ nhân, diễn viên đã thể hiện được tài năng của mình và cống hiến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và để lại nhiều ấn tượng trong lòng công chúng./.

Nguồn: Tạp chí Xây dựng ĐSVH