Tin tức hoạt động

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018)

19 Tháng Năm 2018

Triển lãm trưng bày, giới thiệu 50 bức tranh cổ động được tuyển chọn từ 492 tác phẩm của 204 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc gửi tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 70 năm Ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018) do Cục Văn hóa Cơ sở phát động tổ chức từ cuối năm 2017.

Để thể hiện, truyền tải thông điệp đến cán bộ, đảng viên và nhân dân, mỗi bức tranh cổ động tại triển lãm lần này đều được chọn lọc thể hiện rõ nội dung, yêu cầu về mỹ thuật và thể hiện tài năng của các họa sĩ. Các tác phẩm đều thể hiện sinh động sự vận dụng sáng tạo Tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước qua từng giai đoạn cách mạng của Đảng và nhân dân ta, từ đó củng cố và bồi đắp niềm tin tưởng của nhân dân đối với các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: Thông qua hình ảnh và câu từ, mỗi bức tranh cổ động như là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc ý nghĩa của Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng như vị trí, vai trò, tác dụng to lớn của phong trào thi đua yêu nước.

“Lôi cuốn và hiệu quả, những bức tranh tràn đầy ý chí, sức trẻ của các tác giả vẽ về Bác Hồ, về nhân dân cả nước trong nhiệm vụ thi đua. Ta gặp ở đây tinh thần thi đua lao động học tập của cả dân tộc, những bức tranh làm sống lại cả một giai đoạn gian nan của lịch sử dân tộc nhưng chứa chan hy vọng về một tương lai tươi sáng” bà Nguyễn Phúc Xuân Lê, hội viên Hội nhiếp ảnh Thừa Thiên Huế chia sẻ.

Chủ tịch Hồ Chí Minh - Người là linh hồn và khởi xướng, tổ chức và chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước. Thông qua triển lãm này, thêm một lẫn nữa khẳng định tầm vóc,  ý nghĩa và giá trị lịch sử của phong trào thi đua để tuyên truyền cổ động lòng yêu nước, thôi thúc, động viên mọi ngành, mọi người đoàn kết một lòng, phát huy ý chí tự lực, tự cường, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, vượt qua mọi hy sinh, gian khổ, chung sức đồng lòng, dựng xây đất nước đáp ứng tốt công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ văn minh”.

Triển lãm kéo dài đến hết ngày 19/6/2018 tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Trung tâm Thể thao Thừa Thiên Huế. Sau cuộc triển lãm này, Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tổ chức triển lãm lưu động tại các huyện A Lưới, Quảng Điền và Phú Lộc nhằm phục vụ nhân dân tại cơ sở./.

Nguồn: Nguyễn Thị Hằng - Trung tâm VHTT tỉnh TT Huế (Tạp chí XD ĐSVH)