Tin tức

Bế giảng Tập huấn nghiệp vụ về phương pháp biên đạo và đạo diễn chương trình văn nghệ quần chúng

16 Tháng Chín 2023

Ngày 16/9/2023, Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa,Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Cục C10, Bộ Công an và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Lắk tổ chức Bế giảng Tập huấn nghiệp vụ về phương pháp biên đạo và đạo diễn chương trình văn nghệ quần chúng.

Tại lớp tập huấn, các học viên đã tích cực tham gia học tập, thực hành đầy đủ các bài giảng theo các chuyên đề như: Xây dựng kịch bản; chương trình; phương pháp biên đạo, đạo diễn chương trình; kinh nghiệm xây dựng và chọn điểm nhấn, nghệ thuật sử dụng công nghệ số nâng cao hiệu quả trong các chương trình nghệ thuật… Đồng thời, dành thời gian nghiên cứu, trao đổi thông tin, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình hoạt động thực tiễn tại cơ sở; tích cực tham gia tập luyện, biểu diễn các chương trình văn nghệ theo sự hướng dẫn của giảng viên. Qua đó, đưa ra những đề xuất giải pháp thiết thực, ý tưởng sáng tạo để nâng cao hơn nữa chất lượng phong trào văn hóa văn nghệ ở địa phương.

Phát biểu tại Lễ bế giảng, đồng chí Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở nhận định: Qua 5 ngày tập huấn đã giúp các học viên nắm vững kiến thức cơ bản, kỹ năng biên đạo và đạo diễn chương trình văn nghệ quần chúng. Sau khi kết thúc tập huấn, mong rằng các học viên sẽ đem những kiến thức và kinh nghiệm đã tích luỹ được trong suốt thời gian học để truyền đạt, hướng dẫn và phục vụ tốt hơn cho phong trào văn nghệ quần chúng tại cơ sở, thu hút được đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia.

Tại lễ bế giảng, các học viên là cán bộ Trung tâm Văn hóa, Trung tâm Văn hóa nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa Điện Ảnh các tỉnh, thành phố và những cán bộ làm công tác văn hóa, văn nghệ tại các trại giam, trại tạm giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng thuộc Cục C10, Bộ Công An đã biên đạo, đạo diễn và biểu diễn 01 chương trình nghệ thuật quần chúng đặc sắc với chủ đề: “Ngời sáng niềm tin và sắc màu hội tụ”.

Ban Tổ chức đã trao 167 Giấy chứng nhận cho các học viên đã hoàn thành Lớp tập huấn nghiệp vụ về phương pháp biên đạo và đạo diễn chương trình văn nghệ quần chúng./.

Mai Tuyết

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch