Tin tức

Tập huấn sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng năm 2024-2025

19 Tháng Chín 2023

Ngày 19 tháng 9 năm 2023, Cục Văn hoá cơ sở phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng tổ chức Lớp tập huấn Sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng trong năm 2024 - 2025 tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Đến dự Khai giảng lớp tập huấn có sự tham gia của lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lâm Đồng, đại diện các phòng, ban của Sở và các họa sĩ, cán bộ làm công tác tuyên truyền tại các tỉnh, thành phố trên cả nước.

Phát biểu tại Khai giảng Lớp Tập huấn Ông Nguyễn Quốc Huy - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết “Năm 2024 và năm 2025 là năm có nhiều ngày lễ lớn, sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước; Thông qua các hoạt động kỷ niệm để tuyên truyền, giới thiệu, quảng bá về đất nước và con người Việt Nam; cổ vũ, động viên các cấp, các ngành, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nỗ lực vượt lên khó khăn, thách thức, chung sức đồng lòng, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; tạo không khí phấn khởi để tổ chức thành công đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng. Các hoạt động tuyên truyền được xác định rõ chủ đề, quy mô các hoạt động kỷ niệm trọng tâm theo quy định hiện hành, bảo đảm kế thừa, đổi mới, thiết thực, hiệu quả, tiết kiệm, hướng đến nhiều đối tượng; phù hợp với tính chất, ý nghĩa sự kiện và điều kiện thực tế của đất nước, ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương, địa phương”.

Tại Lớp tập huấn, các học viên được các Giảng viên có bề dày kinh nghiệm trong sáng tác tranh cổ động, thiết kế ma ket sân khấu trao đổi các chuyên đề: về nâng cao hiệu quả trong sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước; Kỹ năng thiết kế make sân khấu các hội thi, hội diễn nghệ thuật quần chúng, liên hoan tuyên truyền lưu động. Đây là những nội dung thiết thực, giúp cho các hoạ sĩ, các cán bộ làm công tác tuyên truyền cổ động nâng cao được kỹ năng sáng tác tranh cổ động, thiết maket sân khấu; kỹ năng tuyên truyền cổ động, đáp ứng tốt các yêu cầu nhiệm vụ chính trị của trung ương và địa phương.

Lớp tập huấn kéo dài đến hết ngày 23 tháng 9 năm 2023, kết thúc lớp tập huấn, Ban Tổ chức sẽ trao Giấy chứng nhận cho các học viên hoàn thành chương trình của Lớp Tập huấn và hi vọng những kiến thức thu được từ lớp tập huấn sẽ giúp cho công tác tuyên truyền cổ động trực quan tại địa phương ngày càng hiệu quả hơn./.

Giang Anh

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch