Tin tức

Bế mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022

27 Tháng Sáu 2022

Chiều ngày 27/6/2022, tại Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật tỉnh Hà Nam, Cục Văn hoá cơ sở đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Nam tổ chức Lễ Bế mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022.

Hội diễn đã quy tụ trên 500 nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đến từ các Trung tâm Văn hoá, Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm của 12 tỉnh thành, phố: Hà Nam, Hà Nội, Bắc Ninh, Hải Dương, Hưng Yên, Hải Phòng, Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thái Nguyên, An Giang và Kon Tum.

Với các thể loại hát múa, tốp ca, đơn ca, hòa tấu, độc tấu nhạc cụ, múa dân gian đương đại, chương trình tham gia Hội diễn đã được các đơn vị đầu tư kỹ lưỡng về cả nội dung cũng như chất lượng nghệ thuật và đã được Ban giám khảo đánh giá cao. Nhiều đơn vị đã thể hiện được sự tinh tế trong cách lựa chọn các tác phẩm xây dựng chương trình. Đặc biệt, trong Hội diễn một số tiết mục độc đáo được sinh ra từ nền văn minh sông Hồng như: hát quan họ, chèo, xẩm, chầu văn, trống quân, ca trù và nhiều làn điệu dân ca đặc trưng theo từng địa phương.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức đã trao 28 Huy chương Vàng, 28 Huy chương Bạc cho các chương trình, tiết mục xuất sắc tham gia Hội diễn./.

Thanh Hoài

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch