Tin tức

Khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” năm 2022

25 Tháng Sáu 2022

Tối 25/6, tại Trung tâm Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Hà Nam, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nam đã tổ chức khai mạc Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022.

Đến dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VH,TT&DL; Đinh Thị Lụa, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Hà Nam; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy: Lê Hồng Quân, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Lê Thị Thanh Hà, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Nguyễn Anh Chức, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở; lãnh đạo các Sở VH,TT&DL các tỉnh, thành phố: An Giang, Kon Tum, Bắc Ninh, Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Nam Định, Ninh Bình, Thái Bình, Thái Nguyên và đoàn chủ nhà Hà Nam; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và trên 500 diễn viên, nhạc công  đoàn nghệ thuật Trung tâm Văn hoá, Trung tâm Văn hoá Nghệ thuật, Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Triển lãm 12 tỉnh, thành phố nêu trên.

Hội diễn “Hội tụ sông Hồng’’ mở rộng năm 2022 là hoạt động văn hoá văn nghệ lớn của khu vực đồng bằng sông Hồng. Hội diễn là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên, nhạc công đại diện các tỉnh Đồng bằng sông Hồng và một số tỉnh, thành trong cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và sáng tạo trong lao động nghệ thuật. Qua đó, giới thiệu, quảng bá các loại hình nghệ thuật truyền thống, những nét văn hoá đặc sắc của các địa phương trong khu vực Đồng bằng sông Hồng nói riêng và các tỉnh, thành trong nước nói chung.

Sau lễ khai mạc, phần thi diễn của các đoàn Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Hà Nam, Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh An Giang và Trung tâm Văn hoá nghệ thuật tỉnh Thái Nguyên đã được diễn ra. Hội diễn “Hội tụ sông Hồng” mở rộng năm 2022 sẽ diễn ra từ ngày 25 – 27/6./.

Hoài Thanh

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch