Xây dựng đạo đức, lối sống con người Việt Nam

Tín ngưỡng liên quan đến rừng của người Hà Nhì ở Y Tý, Lào Cai
17 Tháng Bảy 2019

Y Tý là xã vùng cao thuộc huyện Bát Xát, cũng là xã có người Hà Nhì sinh sống tập trung đông và lâu đời nhất ở Lào Cai. Người Hà Nhì nơi đây vẫn giữ được hệ thống tín rừng đặc sắc tạo nên bản sắc văn hóa riêng của người Hà Nhì nơi đây.

Hương ước, quy ước đối với giáo dục truyền thống, giữ gìn thuần phong mỹ tục của dân tộc
01 Tháng Bảy 2019

Cùng với quá trình toàn cầu hóa, đời sống văn hóa đưa đến những biến đổi mạnh mẽ về đời sống kinh tế, văn hóa –xã hội, phong tục tập quán truyền thống tốt đẹp của dân tộc, thì ở nhiều làng quê, nhiều giá trị văn hóa, phong tục, tập quán tốt đẹp của cộng đông vẫn được gìn giữ và phát triển thông qua các thiết chế xã hội của cộng đồng. Hương ước, quy ước là một trong những thiết chế quan trọng trong việc gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống tổ tốt đẹp của dân tộc.

Lễ hội Đền Lảnh Giang, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam
02 Tháng Mười Một 2018

Đền Lảnh Giang tọa lạc trên một khu đất rộng, nằm bên bờ hữu ngạn sông Hồng thuộc thôn Yên Lạc, xã Mộc Nam, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam . Đền Lảnh Giang có tên chữ là Lãnh Giang linh từ.

Triển lãm và trao giải tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch
22 Tháng Mười 2018

Sáng 22/10, tại Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh Ninh Bình, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ VHTT&DL) phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi tranh cổ động tuyên truyền về xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch.

Liên hoan Đờn Ca tài tử tỉnh Bình Phước lần thứ IV năm 2018
10 Tháng Tám 2018

Liên hoan Đờn ca Tài tử (ĐCTT) tỉnh Bình Phước lần thứ IV năm 2018, được diễn ra từ ngày 7/8 đến ngày 9/8, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước với chủ đề “Cung bậc tơ lòng”.