Xây dựng đạo đức, lối sống con người Việt Nam

Nét đặc sắc lễ hội Chùa Bổ Đà, xã Tiên Sơn, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang
24 Tháng Bảy 2023

Lễ hội Bổ Đà, được tổ chức từ ngày 16 đến ngày 18 tháng Hai âm lịch hàng năm tại khu vực núi Bổ Đà, với nhiều nghi lễ và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc và đặc trưng văn hóa của địa phương.

Chuyển biến tích cực trong công tác quản lý và tổ chức lễ hội
05 Tháng Bảy 2023

Trong 5 năm qua, công tác quản lý và tổ chức lễ hội trong cả nước có sự chuyển biến tích cực, những tồn tại, hạn chế ở các mùa lễ hội trước đây đã giảm, hoạt động lễ hội đi vào nề nếp. Công tác an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại lễ hội từng bước được cải thiện. Những kết quả đó góp phần giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giáo dục truyền thống, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của nhân dân.

Một số vấn đề đặt ra trong xây dựng môi trường văn hóa lễ hội truyền thống hiện nay
10 Tháng Ba 2023

Hiện tượng thương mại hóa lễ hội đang diễn ra trong các khâu tổ chức lễ hội, trong nghi lễ, lễ tiết như hiện tượng khoán, đấu thầu, tổ chức lễ hội; dịch vụ khấn thuê, lạy thuê, cầu xin thuê, thu phí dịch vụ các loại dịch vụ cao,… khiến người dự hội vừa lo sợ, vừa bất bình.

Đám cưới không bia rượu, tiền mừng của nữ quản lý và chàng thợ tre
05 Tháng Bảy 2021

Tình yêu của Bảo Linh và Thu Trang đã được đánh dấu bằng một đám cưới không tiệc mặn, không bia rượu, tiền mừng… tại TP Hội An - nơi lần đầu họ gặp nhau.

Bản làng 19 năm nói 'không' với bia rượu, dù đám cưới hay lễ hội
05 Tháng Bảy 2021

19 năm nay, người dân ở bản Cupua (thôn Vùng Kho, xã Đakrông, huyện Đakrông, Quảng Trị) không sử dụng rượu bia trong cuộc sống hàng ngày cũng như tất cả các dịp lễ lớn, nhỏ. Dân làng nơi đây, ai cũng tự hào vì việc này.

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch