Tin tức hoạt động

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVI tổ chức tại An Giang

18 Tháng Bảy 2018

Từ ngày 01 đến ngày 05/8/2018, tại TP. Long Xuyên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp cùng với tỉnh An Giang tổ chức Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVI năm 2018. Tham gia có 13 tỉnh, thành và Trường Đại học Cần Thơ, với chủ đề “Sắc màu Mê Kông”.

Liên hoan là một trong các hoạt động văn hóa tiêu biểu của vùng đồng bằng sông Cửu Long, là nơi gặp gỡ giao lưu, trao dổi, học tập kinh nghiệm và phương pháp tổ chức, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động nghệ thuật quần chúng, đồng thời lưu truyền và bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa dân tộc, tính đa dạng, phong phú của nghệ thuật quần chúng khu vực ĐBSCL.

Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XV tổ chức tại tỉnh Cà Mau

Liên hoan còn là sân chơi của các đoàn nghệ thuật quần chúng trong khu vực. Đây còn là dịp để công chúng thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm nét văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm ở ĐBSCL.

Liên hoan năm nay có chủ đề “Sắc màu Mê Kông”, mỗi đơn vị sẽ xây dựng chương trình nghệ thuật tổng hợp tối đa 40 phút, với các thể loại: ca, múa, nhạc, sân khấu. Ngoài chương trình thi diễn, các đoàn sẽ được Ban tổ chức bố trí diễu hành tuyên truyền và biểu diễn phục vụ nhân dân ở cơ sở.

Nguồn: Tạp chí XD ĐSVH (Thế Hạnh)