Tin tức

Hà Giang: Tập huấn bảo tồn và phát triển nghề thêu, dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc La Chí gắn với phát triển du lịch

04 Tháng Mười Hai 2020

Từ ngày 30 tháng 11 đến ngày 04 tháng 12 năm 2020, Cục Văn hóa cơ sở đã phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang tổ chức lớp tập Bảo tồn và phát triển nghề thêu, dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc La Chí gắn với phát triển du lịch tại xã Nà Khương, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang.

Lớp tập huấn đã thu hút trên 60 học viên tham gia, được lựa chọn từ các thôn, bản trong xã và đặc biệt là có sự tham gia truyền dạy của 6 nghệ nhân, những người am hiểu về kỹ thuật thêu, dệt thổ cẩm truyền thống của dân tộc La Chí. Trong chương trình tập huấn, các nghệ nhân đã truyền dạy cho các học viên về kỹ thuật thêu, dệt; kỹ năng lựa chọn ghép các màu sắc, họa tiết trên trang phục và lựa chọn chất liệu phù hợp để sáng tạo ra các sản phẩm mới phục vụ nhu cầu phát triển du lịch của địa phương.

Tại buổi tổng kết Lớp truyền dạy, các đại biểu đã đánh giá cao mục đích, ý nghĩa của lớp truyền dạy, và coi đây là điều kiện để địa phương bảo tồn nghề thủ công truyền thống, thúc đẩy gắn kết phát triển du lịch. Đặc biệt, trong chủ trương gắn kết phát triển du lịch hiện nay, việc duy trì và tạo ra các sản phẩm văn hóa truyền thống của địa phương có ý có ý nghĩa rất quan trọng trong sự đa dạng các sản phẩm, thu hút du lịch, tạo thêm nguồn thu nhập cho người dân./.

Duy Kiên

Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch