Tin tức

Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường

24 Tháng Mười Một 2020

Ngày 24/11, tại Vườn hoa trung tâm thị xã Sơn Tây, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với UBND thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ trao giải và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Dự khai mạc triển lãm có các đồng chí: Lương Đức Thắng - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; Võ Quốc Đoàn - Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; Lê Đại Thăng - Phó Chủ tịch UBND thị xã Sơn Tây, đại diện Lãnh đạo Ban Tuyên giáo thị ủy, các ban, ngành của thị xã và tác giả đạt giải của cuộc thi.

Đây là cuộc thi có ý nghĩa sâu rộng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh, xanh, sạch, đẹp thân thiện với môi trường; Biểu dương về những việc làm hay, gương người tốt trong công tác bảo vệ môi trường, tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân trước tác hại của ô nhiễm môi trường, vận động nhân dân tích cực tham gia bảo vệ môi trường đồng thời phê phán những hành vi thiếu ý thức trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ trong sinh hoạt hàng ngày tại các đô thị, khu dân cư trên mọi lĩnh vực nói chung và các hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch nói riêng. Từ đó thấy được, những tác động tiêu cực của ô nhiễm môi trường cũng như sự thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường chống biến đổi khí hậu tại Việt Nam và trên thế giới.

Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Thông tin Triển lãm; Hội Văn học Nghệ thuật; các Trường Đại học có khoa chuyên ngành mỹ thuật và các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên trong toàn quốc tham gia dự thi.

Ban Giám khảo đã chọn được 76 tác phẩm từ 480 tranh của 246 họa sỹ thuộc 47 tỉnh/thành tham gia dự thi đạt chất lượng phục vụ trưng bày triển lãm và gửi các địa phương trên cả nước làm tư liệu phục vụ công tác tuyên truyền về bảo vệ môi trường. Kết thúc cuộc thi, Ban Giám khảo đã chọn được 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 15 giải Khuyến khích và 01 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả tham gia cuộc thi. Để kịp thời đáp ứng công tác tuyên truyền, Cục Văn hoá cơ sở đã ấn hành 1.000 đĩa tranh cổ động, 40.000 tranh cổ động phát hành về cơ sở phục vụ công tác tuyên truyền tại địa phương./.

Tin, ảnh: Lam - Hường

Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch