Tin tức

Lễ Bế mạc và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa

09 Tháng Mười Một 2020

Tối ngày 9/11, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Bến Tre, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre tổ chức lễ bế mạc và trao giải Hội thi Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp.

Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đồng chí Hồ Thị Hoàng Yến, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy tỉnh Bến Tre; đồng chí Nguyễn Văn Đức, Ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bến Tre… đại diện lãnh đạo các tỉnh, thành phố tham dự hội thi; lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh Bến Tre; cùng sự có mặt của hơn 700 tuyên truyền viên đến từ 24 đội Tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố tham gia Hội thi.

Đ/c Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL tặng Bằng khen

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Nguyễn Công Trung, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã tổng kết: "Sau 8 ngày đêm vượt qua quãng đường hơn 3.380km phục vụ hàng chục ngàn khán giả tại 32 huyện, thị của 13 tỉnh, thành phố khu vực Nam bộ. Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp đã thành công tốt đẹp."

"Các bạn xứng đáng là những chiến sỹ văn hoá trên mặt trận văn hoá tư tưởng. Với vũ khí sắc bén là lời ca, tiếng hát, điệu múa đã thể hiện tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại. Chương trình tham gia Hội thi tập trung đúng chủ đề, sinh động và xác thực. Từng tiết mục đặc sắc, mang đậm nét đặc trưng văn hoá vùng miền trên cả nước. Vậy nên, khán giả đến với Hội thi không chỉ ấn tượng với nghệ thuật sáng tạo thông qua nội dung các tác phẩm truyền tải mà còn được sống lại với miền ký ức hào hùng của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến thần thánh chống giặc ngoại xâm."

Ông cũng mong muốn: "Ngày mai, các đơn vị trở về địa phương, các bạn luôn giữ mãi ngọn lửa đam mê, tiếp tục luyện tập, sáng tạo để có những tác phẩm hay phục vụ nhân dân tại cơ sở nhằm tuyên truyền chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đảng bộ các cấp toàn quốc vừa diễn ra trong tháng 10 vừa qua. Một Đại hội thu hút sự quan tâm và kỳ vọng tha thiết của mọi tầng lớp nhân dân Việt Nam trong và ngoài nước vào người cán bộ Đảng viên, người lãnh đạo, người đầy tớ trung thành của nhân dân đang dẫn dắt con thuyền Cách mạng Việt Nam vượt qua mọi khó khăn thử thách đến bến bờ vinh quang."

Trao Huy chương Vàng cho các tiết mục xuất sắc

Bế mạc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 09 Huy chương Vàng cho phần thi Diễu hành xe tuyên truyền cổ động cho các đơn vị: TP.HCM, Bến Tre, Tây Ninh, Đồng Nai, TP. Cần Thơ, Vĩnh Long, Sơn La, Tiền Giang và Hậu Giang. Đồng thời, trao 27 Huy chương Vàng và 50 Huy chương Bạc cho phần thi văn nghệ tuyên truyền. Bộ VHTTDL đã tặng bằng khen cho 13 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các địa phương đã có thành tích xuất sắc trong phối hợp tổ chức Hội thi TTLĐ năm nay.

Hình ảnh của Hội thi xem tại đây./.

Châu Minh

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch