Tin tức

Quảng Bình: Liên hoan các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng

05 Tháng Mười 2020

Trong 2 ngày 03,04/10, tại Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức Liên hoan Các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng tỉnh Quảng Bình, năm 2020 với chủ đề “Giai điệu tổ quốc”.

Liên hoan là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, tiến tới Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thể hiện tình cảm, trách nhiệm của tuổi trẻ Quảng Bình đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương.

Tham gia Liên hoan có 14 nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng với hơn 350 diễn viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Quảng Bình được chia làm 02 khối: Khối 8 huyện, thị, thành Đoàn và khối các Đoàn khối trực thuộc. Các nhóm dự thi ở các thể loại: đơn ca, song - tam ca; tốp ca và múa với nội dung ca ngợi Đảng Cộng sản Việt Nam, chủ tịch Hồ Chí Minh, quê hương đất nước; phản ánh các sự kiện, nhân vật lịch sử, truyền thống của quê hương Quảng Bình “hai giỏi”, tinh thần cách mạng kiên cường, bất khuất trong chiến đấu, lao động, sản xuất; tinh thần xung kích, tình nguyện, khát vọng cống hiến vươn lên của tuổi trẻ Quảng Bình trong thời kỳ đổi mới; trong việc xây dựng, phát triển quê hương và sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Chư­ơng trình của các nhóm tham gia Liên hoan đã bám sát chủ đề, nhiều đội dàn dựng chương trình công phu, có sự xuyên suốt, đan xen giữa các tiết mục đã làm cho sàn diễn nghệ thuật luôn mới mẻ, truyền tải được thông điệp, gây được ấn tượng đối với ng­ười xem.

Ban Tổ chức đã trao 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 08 giải Ba cho các nhóm tham gia Liên hoan. Đây cũng là dịp giáo dục tinh thần cách mạng, lý tưởng sống cao đẹp, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong việc hướng đến những giá trị truyền thống cách mạng hào hùng của quê hương, đất nước, đồng thời cũng là dịp để các đơn vị, tổ chức Đoàn giao lưu, học tập kinh nghiệm và giới thiệu những tài năng, hạt nhân văn nghệ địa phương./.

Hoài Thương - Trung tâm Văn hóa và Điện ảnh Quảng Bình

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch