Tin tức hoạt động

Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch

19 Tháng Mười Một 2018

Tối ngày 19/11, tại Quảng trường Bạch Đằng – TP.Sóc Trăng đã diễn ra Lễ khai mạc Triển lãm tranh cổ động tấm lớn tuyên truyền về Môi trường Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-TW do Cục Văn hóa cơ sở thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Sóc Trăng tổ chức.

Tham dự có ông Vũ Việt Dũng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, ông Lâm Văn Mẫn  - Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Ngô Hùng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Minh Lý - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể các cấp cùng đông đảo người dân.

Triển lãm trưng bày 110 tác phẩm được tuyển chọn từ 426 tác phẩm của các họa sĩ chuyên và không chuyên trong toàn quốc vừa tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động, tuyên truyền về bảo vệ môi trường, xây dựng môi trường văn hóa, thể thao và du lịch do Cục Văn hóa cơ sở tổ chức.

Các tác phẩm đã thể hiện được nội dung, yêu cầu chủ đề, đáp ứng tốt chuyên môn, chân thực và truyền tải được thông điệp tuyên truyền sâu rộng về sự nghiệp xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần dân tộc, nhân văn, dân chủ và khoa học. Bên cạnh đó, triển lãm nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường sinh thái, ứng phó với biến đổi khí hậu trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Một số tác phẩm đã tạo được ấn tượng mạnh như: “Giáo dục nghệ thuật góp phần phát triển toàn diện và hài hòa nhân cách con người”, “Bảo vệ môi trường sinh thái là góp phần phát triển du lịch”, “Vì một nền thể thao phát triển bền vững hãy nói không với doping”,…

Ngoài Quảng trường Bạch Đằng, một số tranh còn được trưng bày tại Công viên 30/4, 02 điểm này ngày thường vốn đã có nhiều người đến vui chơi do đó hứa hẹn sẽ thu hút đông nhân dân, du khách đến tham quan, thưởng thức.

Anh Lâm Minh Trường – Phường 10 vui vẻ nói: “Thấy triển lãm tranh cũng hay hay, ngộ ngộ, đặc biệt là tuyên truyền về ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền về nền văn hóa Việt Nam. Tôi cũng chụp hình và đăng facebook một số bức tranh, thấy nhiều người cũng thích, khen đẹp và hỏi ở đâu để đến xem cho biết”.

Được biết, triển lãm lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Sóc Trăng, góp phần tạo thêm sinh khí cho Lễ hội Óoc Om Bóc – Đua ghe Ngo năm 2018 và sẽ phục vục người xem đến hết ngày 23/11. Trước đó, Tây Ninh và Ninh Bình đã đăng cai sự kiện này./.

Nguồn: Tạp chí XDĐSVH (H.A)