Phong trào TDĐKXDĐSVH

Kiên Giang họp mặt biểu dương 30 gia đình tiêu biểu trong tỉnh

28 Tháng Sáu 2018

Chiều 25/6, Hội Liên hiện Phụ nữ tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức họp mặt biểu dương các gia đình tiêu biểu nhân kỷ niệm 17 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001-28/6/2018) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình năm 2018.

Buổi họp mặt nhằm nâng cao nhận thức của cá nhân, cộng đồng về giá trị của những mối quan hệ trong gia đình phù hợp với truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc, đặc biệt là phát huy giá trị đó trong việc xây dựng gia đình Việt Nam hạnh phúc, bền vững có hiệu quả. Họp mặt cũng là dịp để chia sẻ cách làm hay, có hiệu quả giữa các hộ gia đình; tạo sự lan tỏa trong cộng đồng và xác định rõ vai trò trách nhiệm của Hội LHPN các cấp cũng như ngành văn hóa trong triển khai hoạt động nhằm góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững.

Trong những năm qua, Hội LHPN tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao đã thành lập được nhiều CLB như: CLB "Gia đình hạnh phúc", "Gia đình phát triển bền vững", "Gia đình văn hóa". CLB "Đờn ca tài tử"... tổ chức sinh hoạt tại địa phương; thu hút đông đảo gia đình hội viên, phụ nữ (kể cả nam giới) tham gia tích cực. Nhiều hộ gia đình tiêu biểu đã đóng góp tích cực, gương mẫu trong các phong trào thiết như gia đình chị: Nguyễn Ngọc Khinh, Ấp 3, xã Vĩnh Hòa Hưng Bắc, huyện Gò Quao vinh dự được tỉnh chọn tham dự Hội nghị biểu dương toàn quốc thực hiện Chỉ thị 05 và cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” tại Hà Nội. Gia đình chị đã được các cấp ủy, chính quyền đánh giá cao về tâm huyết, trách nhiệm trong sinh hoạt các CLB. Từ đó tạo động lực, khích lệ các gia đình thành viên CLB tích cực tham gia sinh hoạt tạo sự lan tỏa trong cộng đồng dân cư.

Cũng nhân dịp này, 30 hộ gia đình được nghe báo cáo chuyên đề về thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc; trao đổi kinh nghiệm trong thực hiện xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững./.

Nguồn: Tạp chí XD ĐSVH (Thế Hạnh)

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch