Tin tức hoạt động

Biểu diễn văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng và nhân dân tuyền biên giới và hải đảo tại Kiên Giang

13 Tháng Sáu 2018

Từ ngày 7 đến 13-6-2018, Đội Tuyên truyền văn hóa Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang phối hợp cùng với Đội tuyên truyền lưu động Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang tổ chức đêm văn nghệ phục vụ cán bộ, chiến sĩ và nhân dân các Đồn Biên phòng tuyến biên giới, hải đảo trong tỉnh.

Kiên Giang là một trong 28 tỉnh, thành trong cả nước có biển, với bờ biển dài hơn 200 km, với 145 hòn đảo nổi trong đó có 43 đảo có dân cư sinh sống, với 68 xã, phường, thị trấn vùng ven biển, đảo.

Từ việc xác định công tác tuyên truyền là một bộ phận quan trọng của chiến lược phát triển trên mọi lĩnh vực, trong đó công tác tuyên truyền vùng biên giới và hải đảo được xác định là một trong những trọng tâm quan trọng, góp phần vào sự thành công chung. Đội tuyên truyền văn hóa đã tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ trong việc thực hiện những chủ trương, đường lối chính sách, phát luật của Đảng và Nhà nước.

Trong những năm qua, Đội Tuyên truyền văn hóa của Bộ đội Biên phòng tỉnh đã và đang tích cực phối hợp với Đội Tuyên truyền lưu động tỉnh tổ chức tuyên truyền ở Đồn Biên phòng tuyến biên giới, hải đảo trong tỉnh. Qua đó, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động văn nghệ, thể thao tuyên biên giới và hải đảo giai đoạn 2017 - 2022.

Bằng chương trình văn nghệ tổng hợp để cổ vũ, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ra sức hăng hái thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, thể hiện mối quan hệ thắm thiết và đoàn kết quân dân trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ. Thông qua chương trình những chủ trương, đường lối chính sách, phát luật của Đảng và Nhà nước đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân kịp thời. Nhằm góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, hòa chung với sự phát triển của đất nước. Chương trình thiết thực chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân. Đây là đợt đầu trong năm 2018, Đội phục vụ tại xã Tiên Hải, thị xã Hà Tiên; xã Tây Yên huyện An Biên và Tiểu đoàn huấn luyện cơ động Bộ đội Biên phòng tỉnh./.

Nguồn: Tạp chí XD ĐSVH (Thế Hạnh - Trung tâm Văn hóa tỉnh Kiên Giang)