Tin tức hoạt động

Triển lãm Tranh cổ động tuyên truyền 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

07 Tháng Ba 2019

Ngày 07/3, Cục Văn hóa cơ sở chủ trì phối hợp với Sở VHTTDL các tỉnh Hòa Bình và Yên Bái đã tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ 65 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2019).

Triển lãm giới thiệu 65 tác phẩm tranh cổ động của 48 họa sỹ được tuyển chọn từ 375 tác phẩm của 215 họa sĩ trên toàn quốc, với nội dung góp phần giáo dục lòng yêu nước, khẳng định ý nghĩa to lớn và sâu sắc của chiến thắng Điện Biên Phủ với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại; tôn vinh và tri ân các Anh hùng, Liệt sỹ, tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Các tác phẩm trưng bày triển lãm đã thể hiện trí tuệ, tài năng của các họa sỹ, nhà nhiếp ảnh. Thông qua hình ảnh và câu từ mỗi tác phẩm như một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân những đóng góp to lớn của các anh Bộ đội cụ Hồ và ý nghĩa sâu sắc về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Triển lãm Tranh cổ động tấm lớn nhằm góp phần khẳng định và ôn lại chiến thắng lịch sử oanh liệt. Chiến thắng Điện Biên Phủ là mốc son chói lọi trong lịch sử vẻ vang của dân tộc ta. Qua đó nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao ý thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, đặc biệt là thế hệ trẻ trong cả nước trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết ngày 20/3 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Hòa Bình; Khu Trung tâm Hội nghị tỉnh và Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện Văn Yên (tỉnh Yên Bái)./.

Thùy Dung - Thanh Hường