Tin tức

Vĩnh Phúc: Bế giảng lớp bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ quần chúng đợt 2 năm 2020

30 Tháng Mười 2020

Chiều ngày 30/10/2020, tại UBND xã Bắc Bình, Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Lập Thạch và UBND xã Bắc Bình tổ chức lễ bế giảng lớp tập huấn, bồi dưỡng hạt nhân văn nghệ quần chúng cơ sở năm 2020.

Trong thời gian 5 ngày, các học viên được trang bị những kiến thức cơ bản, về việc xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, các kỹ năng hát ca khúc cách mạng….

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, bổ ích cho các học viên trong việc xây dựng phong trào văn hóa văn nghệ quần chúng, giúp học viên thêm hiểu biết về các kỹ năng hát ca khúc cách mạng … Qua đó giúp mỗi học viên được giao lưu, học hỏi, góp phần nâng cao chất lượng đời sống tinh thần của nhân dân, đồng thời thực hiện có hiệu quả các tiêu chí về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và phong trào xây dựng nông thôn mới. Kết thúc thời gian học, các học viên sẽ được Trung tâm Văn hóa tỉnh Vĩnh Phúc cấp chứng nhận tham gia lớp hạt nhân văn nghệ quần chúng cơ sở.

Do có sự quan tâm của BTC, sự hướng dẫn nhiệt tình của các nghệ nhân, nghệ sỹ, sự say mê của học viên nên kết thúc lớp học, 100% học viên đạt yêu cầu, được đánh giá xếp loại tốt. Tại buổi lễ, các học viên cũng đã báo cáo kết quả học tập của mình qua việc thể hiện các tiết mục hát ca khúc cách mạng được Ban tổ chức và các đại biểu đánh giá cao./.

Thanh Hương - Trung tâm VH-TT-TT Lập Thạch

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch