Tin tức hoạt động

Triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh

29 Tháng Tám 2019

Ngày 29/8 tại Ninh Bình, Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức Khai mạc triển lãm và trao giải thưởng cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh  (1969 - 2019).

Dự khai mạc có ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm; ông Nguyễn Mạnh Cường – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Ninh Bình, bà Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, ông Vũ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành tỉnh Ninh Bình; Lãnh đạo các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Văn hóa một số tỉnh/ thành; Lãnh đạo các phòng chuyên môn thuộc Cục Văn hóa cơ sở và đông đảo họa sỹ, nhân dân tỉnh Ninh Bình đến tham dự.

Cuộc thi được phát động từ ngày 26/2 đến ngày 10/4/2019. Kết thúc cuộc thi Ban Tổ chức đã nhận được 389 tranh của 216 tác giả thuộc 37 tỉnh/ thành phố tham dự. Kết quả Hội đồng nghệ thuật đã tuyển chọn được 69 tác phẩm để trưng bày triển lãm.

Nhìn chung, các tác phẩm đã thể hiện được nội dung yêu cầu chủ đề của cuộc thi, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, nhiều tác phẩm đạt chất lượng cao về mỹ thuật. Phát biểu tại lễ trao giải, ông Vũ Việt Dũng, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở nhấn mạnh, 50 năm đã đi qua, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn vẹn nguyên giá trị, đây là văn kiện của một nhà chính trị lớn, lãnh tụ cao nhất của Đảng và dân tộc, Người đã sáng tạo ra thời đại mới, “thời đại Hồ Chí Minh”, thời đại của độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội. Di chúc của Người là tác phẩm nghệ thuật của một nhà văn hoá lớn, là sự phản ánh thống nhất, cô đọng nhất về toàn bộ cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh; thể hiện phẩm chất đạo đức sáng ngời suốt đời phục vụ cách mạng, phục vụ Tổ quốc và nhân dân, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp cách mạng thế giới.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba, 10 giải Khuyến khích và 01 Giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều họa sỹ tham dự.

Triển lãm trưng bày đến hết tháng 9 năm 2019./.

Phạm Hường