Tin tức

Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động kỷ niệm 60 năm Ngày Mở đường Trường Sơn

10 Tháng Năm 2019

Tối ngày 10/5/2019, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Phước, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND tỉnh Bình Phước long trọng tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan Tuyên truyền lưu động toàn quốc với chủ đề "Trường Sơn - con đường huyền thoại".

Liên hoan được tổ chức trên quy mô lớn diễn ra  tại 16 điểm thuộc các tỉnh Bình Phước, Gia Lai, Kon Tum, Quảng Nam, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế từ ngày 10 - 15/5/2019 với sự tham gia của gần 1.000 tuyên truyền viên, nghệ sỹ, nhạc công đến từ 32 đội tuyên truyền lưu động các tỉnh/thành phố đại diện cho các vùng, miền trên cả nước. Thông qua các hình thức: Văn nghệ và Diễu hành xe tuyên truyền hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách một cách nhìn toàn diện hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc.

Liên hoan nhằm tuyên truyền giá trị, ý nghĩa lịch sử và tầm vóc thời đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng thời thể hiện sự tri ân sâu sắc của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, các thế hệ Bộ đội Cụ Hồ, của hàng vạn nam, nữ thanh niên xung phong lứa tuổi 20 đã hy sinh xương máu và tuổi thanh xuân trên tuyến đường Hồ Chí Minh lịch sử.

Ngày 11/5, Liên hoan sẽ có các hoạt động: Lễ Xuất quân các đội Tuyên truyền lưu động nhánh phía Nam tại Tượng đài chiến thắng Đồng Xoài (Bình Phước), tuyên truyền phục vụ nhân dân tại tỉnh Gia Lai; nhánh phía Bắc sẽ tuyên truyền phục vụ nhân dân tỉnh Nghệ An. Từ ngày 12-15/5, Liên hoan sẽ tuyên truyền phục vụ nhân dân các tỉnh Kon Tum, Quảng Nam, Hà Tĩnh, Quảng Bình và Thừa Thiên Huế.

Phạm Tuấn

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch