Tin tức

Lễ xuất quân Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ

07 Tháng Ba 2019

Sáng ngày 07/3, tại Bảo tàng Hà Nội, Bộ VHTTDL phối hợp với UBND TP. Hà Nội tổ chức Lễ xuất quân Tuyên truyền lưu động Kỷ niệm 65 năm ngày chiến thắng Điện Biên Phủ.

Liên hoan nhằm mục đích tuyên truyền đường lối kháng chiến của Đảng và nhân dân ta; khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với chiến dịch Đông - Xuân 1953 - 1954 và Chiến thắng Điện Biên Phủ cũng như toàn bộ Cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược của nhân dân ta; nêu bật thắng lợi vĩ đại trong cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ chống thực dân Pháp xâm lược; khẳng định ý nghĩa to lớn và sâu sắc của Chiến thắng Điện Biên Phủ đối với dân tộc Việt Nam, với quốc tế và thời đại; tôn vinh và tri ân các anh hùng, liệt sỹ, các tướng lĩnh, cán bộ, chiến sỹ, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến và quân dân cả nước đã anh dũng chiến đấu, hy sinh, làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi những thành tựu to lớn của đất nước, của các tỉnh vùng Tây Bắc 65 năm qua kể từ sau chiến thắng Điện Biên Phủ; khơi dậy và phát huy truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng và những bài học quý báu của Chiến thắng Điện Biên Phủ, đưa các tỉnh Tây Bắc cùng cả nước ngày càng phát triển giàu đẹp và văn minh.

Phát biểu tại Lễ Xuất quân, ông Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã nói: “Liên hoan được tổ chức trên quy mô lớn tại 17 điểm thuộc các tỉnh/thành phố: Hà Nội, Hòa Bình, Sơn La, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái và Điện Biên từ ngày 07-11/3/2019. Với sự tham gia của 26 đoàn tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh/thành phố đại diện các vùng, miền trên cả nước. Gồm nhiều hình thức đa dạng như: Diễu hành xe tuyên truyền lưu động; văn nghệ cổ động; trưng bày và thuyết minh triển lãm… hứa hẹn sẽ mang đến cho người dân và du khách một cái nhìn toàn diện hơn về lịch sử hào hùng của dân tộc”.

Tuyên truyền viên Phan Anh – Đội Tuyên truyền lưu động Thành phố Hồ Chí Minh đại diện cho hơn 700 tuyên truyền viên đã tuyên thệ: “Nỗ lực hết mình nhằm tuyên truyền kịp thời nhiệm vụ chính trị do các cấp, các ngành phát động, giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí độc lập tự cường vượt qua mọi khó khăn gian khổ, sự hy sinh anh dũng của đồng bào, cán bộ, chiến sỹ trong cuộc kháng chiến thần thánh của dân tộc và tích cực tham gia các chương trình hoạt động, biểu diễn phục vụ nhân dân nhằm góp phần đem lại thành công cho Liên hoan. Phát huy tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm với các đội bạn để nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, phục vụ có hiệu quả công tác tuyên truyền và xây dựng đời sống văn hóa ở cơ sở.”

Đồng chí Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và đồng chí Ninh Thị Thu Hương – Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã trao Cờ lệnh Xuất quân cho đại diện 02 tuyến tuyên truyền./.

Tin và ảnh: Tuấn Linh

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch