Tin tức

Bế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn

27 Tháng Tư 2024

Tối 27/4, tại công viên Thành phố mới Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19/5/1959-19/5/2024).

Hội thi do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương tổ chức từ ngày 19-4 đến 27-4-2024. 

Với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh - Con đường huyền thoại”, hội thi thu hút sự tham gia sôi nổi của 23 đoàn tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 1.000 diễn viên, tuyên truyền viên, nhạc công...

Từ đêm khai mạc và Lễ xuất quân tại tỉnh Nghệ An vào tối 19.4, Hội thi đã diễn ra tại 31 huyện, thị xã, thị trấn thuộc 12 tỉnh, thành phố: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương.

23 Đội tuyên truyền lưu động đến từ các vùng, miền trên cả nước đã theo bước của người chiến sĩ Trường sơn năm xưa, biểu diễn phục vụ nhân dân bằng những chương trình nghệ thuật đặc sắc là các ca khúc hào hùng đi cùng năm tháng, ngân vang giữa Trường sơn đại ngàn, trên con đường Hồ Chí Minh huyền thoại: Trên đỉnh Trường sơn ta hát, Đường Tôi đi dài theo đất nước, Chào anh giải phóng quân, Chào mùa xuân đại thắng

Các ca khúc đã đem đến cho khán giả những cung bậc cảm xúc ý nghĩa, tái hiện những chiến công oanh liệt của quân và dân ta trong chiến đấu gian khổ, ác liệt, cả Trường Sơn sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng; lực lượng thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến, bộ đội trường sơn có những kỳ tích anh hùng; con đường, địa điểm là mảnh đất thiêng rực lửa chiến công.  

Tại lễ bế mạc, các Đội tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi đã công diễn 12 tiết mục, tái hiện sinh động những năm tháng hào hùng “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước/ Mà lòng phơi phới dậy tương lai” của bộ đội ta.

Kết thúc hội thi, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trao 24 huy chương vàng, 48 huy chương bạc tiết mục, 24 bằng khen cho các đơn vị đăng cai tổ chức biểu diễn và 12 giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc.

Trước đó, chiều 27-4, các đoàn đã tham gia diễu hành xe tuyên truyền cổ động dọc quanh các tuyến đường chính của TP.Thủ Dầu Một./.

Sức sống trường tồn của những làn điệu dân ca qua Hội diễn Đàn hát dân ca 3 miền
Nguồn: https://bvhttdl.gov.vn/suc-song-truong-ton-cua-nhung-lan-dieu-dan-ca-qua-hoi-dien-dan-hat-dan-ca-3-mien-20211227154359089.htm
Tác giả: Thu Mai - Việt Hùng
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch