Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 10
  • Visited: 6929975

Khai mạc Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ VI

Tối 6.4, lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 năm 2017 với chủ đề “Ngọt ngào hương vị phương Nam”do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Ngoại giao và UBND thành phố Cần Thơ chỉ đạo đã chính thức khai mạc tại Trung tâm Xúc tiến đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển lãm TP Cần Thơ.


Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu chào mừng Lễ hội

Lễ hội năm nay quy tụ 250 gian hàng, trong đó hơn 100 gian hàng chuyên phục vụ các loại bánh dân gian. Ngoài các quận, huyện của TP Cần Thơ, năm nay lễ hội có sự góp mặt của 15 tỉnh, thành trong cả nước và 8 quốc gia, ban tổ chức đã mời 37 nghệ nhân trình diễn cách chế biến 46 loại bánh dân gian của vùng đất Nam bộ.

Lễ hội sẽ diễn ra đến hết ngày 9.4 với nhiều hoạt động như: trưng bày trên 100 loại bánh dân gian trong và ngoài nước và bộ sưu tập 60 hiện vật dụng cụ làm bánh truyền thống; lễ dâng bánh đình Thần Tân An; chương trình giao lưu nghệ thuật đờn ca tài tử Việt Nam và đoàn nghệ thuật Campuchia; hội thảo “Bánh dân gian Nam bộ - bảo tồn và phát huy thông qua các loại hình du lịch”; trình diễn thư pháp… và đặc biệt làHội thi trình diễn cách chế biến Bánh dân gian Nam bộ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định: “Lễ hội đã góp phần quảng bá, giới thiệu hình ảnh con người, văn hóa Nam bộ; tạo điều kiện hỗ trợ nghệ nhân dân gian liên kết với các doanh nghiệp trong và ngoài nước; thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất bánh dân gian trở thành đặc sản Nam bộ, từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia”.

Đồng thời, Thứ trưởng cũng đánh giá: “Việc TP.Cần Thơ tổ chức lễ hội bánh dân gian Nam bộ thường niên là sự kiện rất ý nghĩa về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội; góp phần tích cực trong công tác giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc. Đây cũng là điểm nhấn quảng bá du lịch của TP Cần Thơ đến du khách trong nước và quốc tế, thúc đẩy du lịch ĐBSCL ngày càng phát triển, sánh cùng các vùng du lịch phát triển trong cả nước”./.
TL

<< Quay lại >> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết