Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 19
  • Visited: 6824736

Khai mạc Liên hoan Hô hát Bài Chòi và trình diễn các Di sản văn hóa

Tối ngày 10/6/2017, tại Quảng trường biển Tam Thanh (TP.Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) đã diễn ra Lễ Khai mạc Liên hoan Hô hát Bài Chòi và trình diễn các Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Tới dự Lễ Khai mạc có Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam Huỳnh Khánh Toàn, ông Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, đại diện Lãnh đạo các tỉnh, thành phố và đông đảo các tầng lớp nhân dân dân, du khách thập phương.


Liên hoan là nơi hội tụ, tôn vinh những giá trị di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại của các tỉnh, thành phố trong cả nước, đó là “vũ điệu” cồng chiêng Tây Nguyên của đoàn Gia Lai, những khúc hát xoan của đoàn Phú Thọ, những làn điệu dân ca quan họ đến từ 2 tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang; Nhã nhạc cung đình Huế của Nghệ thuật quần chúngThừ Thiên Huế;những điệu ví, điệu thương của dân ca Ví dặm đoàn Nghệ An, Đờn ca tài tử của đoàn Nghệ thuật quần chúng Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Bình Thuận; Ca trù của 4 tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Dương, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, đặc biệt là Hô hát Bài chòi - một loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống đặc sắc của các tỉnh miền Trung với sự tham gia của 4 tỉnh, thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Bình Định… tất cả cùng hội tụ và tạo nên một không gian di sản văn hóa phi vật thể đầy màu sắc, qua đó tăng cường giao lưu văn hóa giữa các địa phương, vùng, miền trong cả nước.

Trong tối khai mạc, 06 đoàn nghệ thuật quần chúng các tỉnh, thành phố: Vĩnh Phúc, TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bắc Ninh, đoàn ca kịch Quảng Nam và tỉnh Gia Lai đã tham gia biểu diễn với những tiết mục đặc sắc, ấn tượng, thu hút đông đảo khán giả tới xem và cổ vũ. Đêm 11 và 12 tháng 6, các đoàn tiếp tục thi diễn hai nội dung tại Quảng trường Biển Tam Thanh, Thành phố Tam Kỳ và lưu diễn phục vụ nhân dân và khách du lịch tại Thành phố Hội An theo lịch cụ thể của Ban Tổ chức.
 

Hồng Hạnh

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết