Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 20
  • Visited: 6824745

Cục Văn hóa cơ sở tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ “Kỹ năng sáng tác và thực hiện quyền tác giả, quyền liên quan trong sáng tác tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ

Vừa qua, Cục Văn hóa cơ sở đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ “Kỹ năng sáng tác và thực hiện quyền tác giả, quyền liên quan trong sáng tác tranh cổ động phục vụ công tác tuyên truyền kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước năm 2017” tại tỉnh Sóc Trăng từ ngày 24 đến 28/4/2017 và từ ngày 08 đến 12/5/2017 tại tỉnh Quảng Trị. Tham gia lớp tập huấn có hơn 100 học viên là các họa sỹ, cán bộ nghiệp vụ làm công tác tuyên truyền cổ động đang công tác tại Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Văn hóa và Thể thao; Trung tâm Văn hóa; Trung tâm Văn hóa, Điện ảnh và Du lịch; Nhà Văn hóa các tỉnh, thành phố, quận, huyện…  trong cả nước.  


Lớp tập huấn đã trang bị những kiến thức về lý luận, nội dung, hình thức sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2017. Bên cạnh đó, các học viên còn được nâng cao kỹ năng sáng tác và thực hiện quyền tác giả, quyền liên quan trong sáng tác tranh cổ động phục vục công tác tuyên truyền. Đặc biệt đây cũng là dịp các họa sỹ, cán bộ nghiệp vụ làm công tác tuyên truyền cổ động được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng sáng tác trong các vùng miền Bắc-Trung-Nam với nhau. Cũng trong thời gian diễn ra lớp tập huấn, các học viên được đi thực tế, tham quan một số địa danh, khu di tích lịch sử nổi tiếng tại tỉnh Sóc Trăng và tỉnh Quảng Trị.
Kết thúc chương trình tập huấn, Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã trao giấy chứng nhận hoàn thành hóa học cho các học viên.


Bà Ninh Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục VHCS và ông Nguyễn Văn Chiến, Phó giám đốc
Sở VHTTDL tỉnh Quảng Trị trao giấy chứng nhận cho các học viên


Bà Ninh Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục VHCS và ông Phan Văn Sáu, Phó giám đốc
Sở VHTTDL tỉnh Sóc Trăng trao giấy chứng nhận cho các học viên


Dung Nguyễn
 

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết