Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 17
  • Visited: 6924756

Hội thi Bánh dân gian Nam bộ trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6

Sáng nay (7.4), Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở VHTTDL thành phố Cần Thơ đã tổ chức khai mạc Hội thi Bánh dân gian Nam bộ trong khuôn khổ Lễ hội Bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 năm 2017.


Bà Vũ Phạm Thanh Hương - TP. Hướng dẫn nghiệp vụ VHCS phát biểu khai mạc

Hội thi có sự tham gia của các nghệ nhân dân gian thuộc gần 20 đơn vị đến từ các quận, huyện trong thành phố Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Bến Tre, Bình Phước, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long… với hơn 60 phần trình diễn chế biến bánh.


Các loại bánh tham gia Hội thi được chế biến với hình thức đẹp, mang được nét đặc trưng của bánh dân gian Nam Bộ, vùng, miền, dân tộc với nguyên liệu làm bánh là những thực phẩm, ngũ cốc, rau, củ, quả của Việt Nam đảm bảo về chất lượng, ngon và sáng tạo trong sử dụng nguyên liệu.


Đây là hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh các giá trị văn hoá truyền thống của Bánh dân gian và giữ gìn, phát huy giá trị văn hoá ẩm thực của người dân Nam Bộ. Đồng thời, giới thiệu, quảng bá về văn hoá con người Nam Bộ nói riêng và cả nước nói chung; thúc đẩy ngành chế biến, sản xuất Bánh dân gian phát triển bền vững, từng bước cải thiện đời sống của nghệ nhân làm bánh, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến trải nghiệm văn hoá ẩm thực của người dân Nam Bộ. Đây còn là cơ hội giao lưu, học hỏi của những nghệ nhân làm bánh dân gian, tăng cường tình đoàn kết giữa các địa phương.


 

Tối ngày 9.4, sẽ trao giải thưởng cho các phần trình diễn cách chế biến bánh xuất sắc của các nghệ nhân tại chương trình Bế mạc Lễ hội bánh dân gian Nam bộ lần thứ 6 năm 2017./.
Hương-Linh

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết