Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 21
  • Visited: 6924712

Phát động cuộc thi sáng tác tiểu phẩm Tuyên truyền lưu động về Bảo vệ môi trường

Ngày 23.3, tại Hà Nội, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường đã tổ chức buổi Họp báo phát động cuộc thi sáng tác kịch bản tuyên truyền đề tài công tác bảo vệ môi trường trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch.


Ông Từ Mạnh Lương – Vụ trưởng Vụ KHCN&MT; bà Trịnh Thị Thủy – Cục trưởng Cục VHCS và ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn phòng Bộ (từ trái qua phải) chủ trì Họp báo

Cuộc thi sáng tác tiểu phẩm Tuyên truyền lưu động nhằm nâng cao nhận thức của nhân dân, chính quyền các cấp và các tổ chức chính trị - xã hội trong việc bảo vệ môi trường góp phần xây dựng nếp sống văn minh công cộng, thông qua các hoạt động thông tin, tuyên truyền lưu động. Trong đó, chú trọng tới các mục tiêu cụ thể: Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân về bảo vệ môi trường; góp phần tăng cường sự phối hợp các cấp, các tổ chức và cộng đồng dân cư trong việc bảo vệ môi trường… Qua đó, tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác bảo vệ môi trường, nâng cao ý thức của người dân trước tác hại của ô nhiễm môi trường.

 Theo Thể lệ, các tác phẩm dự thi phải có nội dung phản ánh, phê phán những thói xấu, hành vi làm ảnh hưởng đến Môi trường đô thị, khu công nghiệp, vùng ven đô; môi trường biển, ven biển, lưu vực sông khu vực nông thôn, đô thị, miền núi, hải đảo, khu du lịch, lễ hội, các cộng đồng dân cư…; đề cao, biểu dương các phong trào, những cá nhân, tập thể và các mô hình điển hình đi đầu trong công tác bảo vệ môi trường.

Ông Nguyễn Công Trung – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho biết: "Đối tượng tham gia cuộc thi là các nhà văn, nhà viết kịch chuyên và không chuyên trên toàn quốc; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Trung tâm Văn hóa, Hội Văn học Nghệ thuật các tỉnh, thành phố, các Trường Văn hóa nghệ thuật trong cả nước (thành viên BTC, Ban Giám khảo, Tổ Thư ký không được tham dự)".

 Theo ông Nguyễn Công Trung, các tác phẩm dự thi theo thể loại tiểu phẩm kịch ngắn như tuồng, chèo, cải lương, hoạt cảnh, tấu hài… với yêu cầu phải đảm bảo chưa gửi tham gia cuộc thi khác, chưa công bố và biểu diễn trên sân khấu dưới bất kỳ hình thức nào; không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc; mỗi tác giả được gửi không quá 2 tác phẩm dự thi, bài dự thi đánh máy vi tính rõ ràng trên khổ giấy A4, cỡ chữ 14, phông Times New Roman.
 “Về tiêu chí đánh giá tiểu phẩm đạt giải, BTC xét giải dựa trên căn cứ kết quả của Ban Giám khảo, tuyển chọn qua 2 vòng sơ khảo, chung khảo và trao giải thưởng đạt giải theo các tiêu chí: đúng chủ đề, nội dung BTC đã quy định, có tính chất tuyên truyền cao và cốt truyện hấp dẫn, bố cục chặt chẽ” – ông Nguyễn Công Trung cho biết thêm.
 BTC sẽ trao tặng 3 giải nhất: 15 triệu đồng; 3 giải nhì: 8 triệu đồng; 6 giải ba: 5 triệu đồng; 10 giải khuyến khích: 2 triệu đồng cho các tác giả có tác phẩm đạt giải.
Các tác phẩm đạt giải sẽ được in phổ biến để hệ thống Thết chế văn hóa cấp huyện và là tài liệu để xây dựng kịch bản, chương trình tuyên truyền lưu động phục vụ công tác bảo vệ môi trường. Dự kiến, cuối năm 2017 sẽ tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài này.
Tải về Thể lệ cuộc thi tại đây.
Tuấn Linh

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết