Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 10
  • Visited: 6929972

Khai mạc Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016

Lễ khai mạc Liên hoan múa không chuyên toàn quốc năm 2016 đã chính thức khai mạc tối  ngày 25/11/2016, tại thành phố Phủ Lý (Hà Nam).


Tới dự khai mạc Liên hoan có đồng chí Huỳnh Vĩnh Ái, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đồng chí ông Bùi Quang Cẩm, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đại diện Lãnh đạo Sở VHTTDL, Trung tâm Văn hóa các tỉnh, thành phố cùng với 500 nghệ sỹ, nghệ nhân, diễn viên, nhạc công, chỉ đạo nghệ thuật của 20 đoàn nghệ thuật quần chúng của các tỉnh, thành phố: Bắc Ninh, Bình Phước, thành phố Cần Thơ, Đăk Lắk, Hà Giang, Hà Nam, thành phố Hải Phòng, Hòa Bình, Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Yên, Lai Châu, Nghệ An, Quảng Ngãi, Sơn La, Tây Ninh, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và Yên Bái.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã nhiệt liệt chào mừng các nghệ sĩ, nghệ nhân, diễn viên, quan khách đến tham dự liên hoan. Thứ trưởng nhấn mạnh “Nghệ thuật múa Việt Nam từ khi hình thành đã mang dấu ấn của cư dân nông nghiệp gắn bó với thiên nhiên, cuộc sống lao động và sinh hoạt văn hoá tinh thần của nhân dân. Những hình ảnh đời thường đi vào Múa được cách điệu hay đúng hơn là nghệ thuật hóa bằng tài năng của người nghệ sỹ. Việt Nam là một quốc gia đa dân tộc, mỗi dân tộc lại có những điệu múa dân gian đặc trưng mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc mình.

Nền nghệ thuật múa Việt Nam hôm nay được bắt nguồn và kế thừa từ nền nghệ thuật múa dân tộc truyền thống. Trên nền cội nguồn đó, mỗi thế hệ bằng sự sáng tạo của mình đã góp phần gìn giữ và làm giàu hơn bản sắc tâm hồn dân tộc”.
Tại Liên hoan lần này, các Đoàn nghệ thuật với sự chuẩn bị công phu và nhiệt huyết sẽ đem đến cho công chúng nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn nhằm tôn vinh được nét đẹp trong sự đa dạng phong phú của Nghệ thuật Múa dân gian Việt Nam trên cơ sở kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại.

Liên hoan múa không chuyên toàn quốc sẽ diễn ra từ ngày 25 - 27/11/2016 tại thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam./.
Thanh Hương

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết