Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 19
  • Visited: 6690088

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với Cục Văn hóa cơ sở về công tác chuẩn bị tổ chức một số hội nghị

Chiều 21.11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với Cục Văn hóa cơ sở về công tác chuẩn bị tổ chức một số hội nghị.


Chiều 21.11, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã làm việc với Cục Văn hóa cơ sở về công tác chuẩn bị tổ chức các Hội nghị: Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 308/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội (gọi tắt là Hội nghị 308); Hội nghị Tổng kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội năm 2016;  Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa.
Tại buổi làm việc, bà Trịnh Thị Thủy, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã báo cáo Bộ trưởng kế hoạch tổ chức các Hội nghị. Theo đó, Hội nghị Tổng kết 15 năm thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa dự kiến sẽ diễn ra trong tháng 11/2016 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế, 11 Lê Hồng Phong, Hà Nội với sự tham gia của 400 đại biểu.
Hội nghị 308 sẽ diễn ra tại Khách sạn Kim Liên nhằm đánh giá 10 năm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Hội nghị tổng kết công tác tổ chức lễ hội năm 2016 sẽ diễn ra trước Hội nghị Tổng kết năm 2016 của Bộ, dự kiến là cuối tháng 12/2016.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chỉ rõ, việc tổ chức các Hội nghị trên là cần thiết, tuy nhiên Bộ trưởng yêu cầu, các báo cáo tại Hội nghị phải ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề. Những địa phương nào làm tốt, địa phương nào làm chưa tốt, phải được chỉ ra cụ thể. Các nguyên nhân, giải pháp cũng phải được nêu lên rõ ràng, rút ra kinh nghiệm nghiêm túc để các chương trình sau đó sẽ thực hiện tốt hơn.
Cụ thể, đối với Hội nghị 308, Bộ trưởng cho rằng, phải chọn các địa phương có chuyển biến tích cực từ việc thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội để báo cáo. Phải công khai số liệu, chọn những điểm làm tốt và dễ dàng thực hiện ở tất cả các địa phương như việc cưới để chọn điển hình thực hiện. Bộ trưởng nhận định: “Với việc cưới, các địa phương đều có quy định riêng, chặt chẽ, nên chọn ra những điểm sáng để nêu gương. Từ đó, tìm ra bài học trong quản lý, trong tổ chức thực hiện để nhân rộng điển hình tốt”.
Về chuẩn bị cho Hội nghị tổng kết công tác tổ chức và quản lý lễ hội năm 2016, Bộ trưởng chỉ rõ, năm 2016, những lễ hội nào còn tồn tại những yếu kém, bất cập cần phải chỉ rõ nguyên nhân, các địa phương có trách nhiệm đối với lễ hội đó cần phải nêu lên những giải pháp cụ thể, để trong mùa lễ hội năm 2017, những tồn tại đó phải được khắc phục.
Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng nhấn mạnh, ngay từ bây giờ, Cục Văn hoá cơ sở phải làm việc ngay với các địa phương còn tồn tại những yếu kém về tổ chức lễ hội để lên phương án tổ chức mùa lễ hội năm 2017 thật nghiêm túc, đúng với tinh thần chỉ đạo của Chính phủ và Bộ VHTTDL, đảm bảo an toàn, văn minh, tạo được không khí lễ hội phấn khởi trong nhân dân./.
Tin: Hồng Hà, ảnh: Nam Nguyễn

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết