Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 19
  • Visited: 6690085

Triển lãm tranh cổ động kỷ niệm 70 năm ngày Toàn quốc kháng chiến

Chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và nằm trong chuỗi hoạt động chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II tại tỉnh Hà Giang, ngày 15/11, tại Quảng trường 26/3, TP. Hà Giang, Cục Văn hóa cơ sở phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang tổ chức Khai mạc Triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016) và tuyên truyền thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội.


Tới dự có các đồng chí: Trần Đức Qúy, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Ninh Thị Thu Hương, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; lãnh đạo Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang; lãnh đạo các sở, ban, ngành...
Triển lãm giới thiệu 114 tranh cổ động được tuyển chọn từ 1.295 tác phẩm của 441 họa sĩ chuyên nghiệp và không chuyên trong toàn quốc gửi tham gia cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến và Tuyên truyền thực hiện Nếp sống văn minh trong lễ hội do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) tổ chức.
Trong đó, 60 tác phẩm tranh cổ động thể hiện nội dung tuyên truyền Kỷ niệm 70 năm Ngày toàn quốc kháng chiến; được các tác giả thể hiện rõ nét qua những hình ảnh, mảng màu và ý tưởng sáng tác cô đọng, xúc tích, các tác phẩm đã thể hiện được truyền thống yêu nước và lịch sử vẻ vang, ý chí độc lập tự do, khí phách quật cường của dân tộc ta trong cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm; khẳng định chủ trương phát động toàn quốc kháng chiến là quyết định đúng đắn của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh; qua đó, góp phần củng cố, bồi đắp niềm tin của nhân dân vào đường lối và sự lãnh đạo của Đảng.

54 tác phẩm tranh cổ động tuyên truyền thực hiện Nếp sống văn minh trong lễ hội, các tác giả đã phác họa được những nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt Nam; đồng thời phê phán những hành vi không phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam trong hoạt động lễ hội như: trang phục phản cảm, chen lấn, xô đẩy, lợi dụng lễ hội hành nghề mê tín dị đoan, cờ bạc trá hình, đốt vàng mã không đúng nơi quy định... Thông qua tác phẩm tranh cổ động nhằm tuyên truyền sâu rộng đến mọi tầng lớp nhân dân về vai trò quan trọng của việc thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội; Tăng cường công tác quản lý và tổ chức lễ hội, phát huy vai trò chủ thể, năng lực sáng tạo các giá trị văn hoá của nhân dân; bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp của dân tộc, giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tôn vinh người có công với dân, với nước, tạo khí thế vui tươi, lành mạnh đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hoá tinh thần của nhân dân.
Triển lãm diễn ra đúng vào thời điểm Hà Giang được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chọn làm nơi đăng cai tổ chức Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ II. Sau khi kết thúc triển lãm tranh tại thành phố Hà Giang, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ phối hợp với UBND các huyện tổ chức triển lãm tại các huyện, thị trong tỉnh nhằm tuyên truyền sâu rộng tới quần chúng nhân dân.
Triển lãm diễn ra từ ngày 15 đến 19/11/2016./.
Hùng Thanh

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết