Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 22
  • Visited: 6690056

Liên hoan "Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông" lần thứ XV

Được tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9 tháng 12 năm 2015 tại Tp. Cà Mau, tỉnh Cà Mau, Liên hoan "Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông" là hoạt động thường kỳ 2 năm một lần, luân phiên tại các tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Liên hoan lần thứ XV này do Cục Văn hóa cơ sở và Sở VHTTDL tỉnh Cà Mau phối hợp tổ chức với chủ đề "Nông thôn ngày mới". Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ VHTTDL và ông Trần Hồng Quân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau đã đến dự khai mạc Liên hoan.


Liên hoan Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông lần thứ XV là một hoạt động văn hóa nghệ thuật tiêu biểu của vùng Đồng bằng sông Cửu Long thu hút sự tham gia của hơn 700 nghệ sỹ không chuyên đến từ 13 đoàn nghệ thuật quần chúng thuộc các tỉnh, thành trong khu vực và Trường Đại học Cần Thơ.

Đây là dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi học tập kinh nghiệm và phương pháp tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động, tính đa dạng của phong trào nghệ thuật quần chúng. Ngoài ra, liên hoan là dịp để các đơn vị thể hiện bản sắc văn hóa từng địa phương và cả khu vực để phục vụ khán giả, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, nâng cao đời sống tinh thần cho nhân dân.

13 chương trình với 75 tiết mục gồm các thể loại như: ca múa nhạc, tiểu phẩm, ca cổ, dân ca, hò... mang đậm nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc Kinh, Hoa, Khmer, Chăm tham gia Liên hoan có nội dung phong phú, ca ngợi Đảng, Bác Hồ và những chuyển biến tích cực của chương trình xây dựng nông thôn mới được dàn dựng công phu, kết hợp ca múa nhạc thành một khối thống nhất đã phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân, qua đó góp phần quảng bá hình ảnh con người và quê hương các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL đến nhân dân cả nước.

Kết thúc liên hoan, UBND tỉnh Cà Mau trao tặng 13 bằng khen cho các đơn vị tham gia và lưu diễn phục vụ nhân dân tại các huyện Cái Nước, Đầm Dơi, Năm Căn. Ban tổ chức đã trao 15 huy chương vàng, 28 huy chương bạc cho các tiết mục, dàn nhạc, chỉ đạo nghệ thuật.
Theo dự kiến, Liên hoan “Tiếng hát hẹn hò 9 dòng sông” lần thứ XVI sẽ được tổ chức tại tỉnh An Giang vào năm 2017./.
Bảo Châu

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết