Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 20
  • Visited: 6690045

Liên hoan Đồng ca - Hợp xướng "Những bài ca dâng Đảng"

Tối 20/8, Cục Văn hóa Cơ sở, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Liên hoan Đồng ca – Hợp xướng với chủ đề “Những bài ca dâng Đảng”. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động văn hóa lớn mừng 70 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Ông Vương Duy Biên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ông Hứa Ngọc Thuận, Phó chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đã đến dự Liên hoan.


Tham gia liên hoan có hơn 500 thành viên của 7 dàn hợp xướng đến từ Trung tâm Văn hóa các quận: 1, 3, Tân Phú, Tân Bình, Gò Vấp, Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh) và Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật thành phố Cần Thơ.

Liên hoan Đồng ca - Hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” nhằm giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng hòa bình của dân tộc; đề cao tinh thần đại đoàn kết các dân tộc Việt Nam; thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng Cộng sản Việt Nam quang vinh, Bác Hồ vĩ đại và các thế hệ đã hy sinh xương máu vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước; nêu cao tinh thần tự hào dân dân tộc; khẳng định ý chí quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong công cuộc bảo vệ và xây dựng đất nước; cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XII.

14 tiết mục đồng ca, hợp xướng của các đơn vị trong liên hoan như “Việt Nam quê hương tôi”, “Khúc khải hoàn”, “Giai điệu Tổ quốc”, “Dấu chân phía trước”… ca ngợi Đảng, Bác Hồ, nói về tình yêu quê hương, đất nước cũng như những thành tựu nổi bật của Việt Nam trong thời kỳ hội nhập.

Phát biểu khai mạc, ông Vương Duy Bảo, Phó cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Phó ban tổ chức liên hoan, nêu rõ: Chương trình liên hoan đồng ca-hợp xướng “Những bài ca dâng Đảng” là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9. Trong thời gian ngắn, các đoàn đã tích cực luyện tập, bảo đảm chất lượng, chuẩn bị chu đáo cho đêm liên hoan. Nội dung các bài đồng ca, hợp xướng được lựa chọn biểu diễn phù hợp với chủ đề và yêu cầu của Ban tổ chức. Sau liên hoan, Ban tổ chức sẽ triển khai công diễn phục vụ nhân dân nhằm tuyên truyền sâu rộng về Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9.

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao giấy khen của Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở cho các đoàn và Huy chương Vàng cho các Chương trình tham gia./.
Tuấn Linh

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết