Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 17
  • Visited: 6924759

TRANH CỔ ĐỘNG NĂM 2004-2005, KỶ NIỆM NHỮNG NGÀY LỄ LỚN

Trong hai năm 2004-2005, đất nước ta có nhiều ngày kỷ niệm trọng đại. Thực hiện Nghị quyết số 35/NQ-TƯ của Bộ Chính trị và sự chỉ đạo của Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) về tổ chức hoạt động tuyên truyền những ngày lễ lớn, Sở Văn hóa - Thông tin các tỉnh, thành phố đã và đang tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền thiết thực, phong phú sinh động. Góp sức tuyên truyền cho mỗi sự kiện trọng đại có sự tham gia của nhiều họa sỹ chuyên và không chuyên thuộc các Hội Văn học Nghệ thuật, các ngành kinh tế, xã hội và lực lượng vũ trang trên cả nước.
          
Bằng sự rung cảm chính trị sâu sắc, qua nét bút tài hoa, các học sỹ thể hiện truyền thống vẻ vang của dân tộc ta, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam và Bác Hồ kính yêu đã lập nên những chiến công huy hoàng trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất Tổ quốc, xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp hơn. Các tranh cổ động cũng thôi thúc người xem thực hiện nhiệm vụ cụ thể của địa phương trong công cuộc CNH-HĐH đất nước, thực hiện dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

            Từ số tranh của các họa sỹ tham gia những đợt phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân, 75 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 30 năm Ngày giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước và kỷ niệm 115 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cục Văn hóa Thông tin cơ sở (nay là Cục Văn hóa cơ sở) biên tập và ấn hành tuyển tập tranh cổ động.

             Đây là tuyển tập sẽ góp phần tích cực hỗ trợ các tỉnh, thành phố vận dụng để sáng tác tranh cổ động thích hợp với công tác tuyên truyền trong dịp kỷ niệm cụ thể ở từng địa phương

Gửi cho bạn bè
 
← Trở lại | ↑ Top    
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết