Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 13
  • Visited: 6929937

Ba tỉnh cùng tham gia tổ chức lễ Giỗ Tổ Hùng Vương

Năm nay, Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng được tổ chức trong 5 ngày từ ngày 12 đến ngày 16/4 (tức ngày 6 đến ngày 10/3 năm Bính Thân). Giỗ Tổ Hùng Vương năm nay do tỉnh Phú Thọ chủ trì và có sự tham gia của 3 tỉnh là Hưng Yên, Bình Thuận và Cà Mau.

Tưng bừng khai mạc Lễ hội Hoa ban Điện Biên năm 2016

20h tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã long trọng khai mạc Lễ hội Hoa Ban năm 2016. Đây là lễ hội thường niên được tổ chức vào trung tuần tháng 3 hàng năm. Bên cạnh đó, để hưởng ứng và quảng bá cho Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc - Lào Cai 2017. Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Quy hoạch phát triển tổng thể Khu du lịch quốc gia Điện Biên Phủ - Pá Khoang cũng sẽ diễn ra trong đêm khai mạc Lễ hội Hoa ban 2016 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2, Đài truyền hình Việt Nam. 

Khai mạc Lễ hội Văn hóa truyền thống Buôn Đôn

Tối ngày 12/3, Lễ hội văn hóa truyền thống các dân tộc huyện Buôn Đôn năm 2016 chính thức được khai mạc tại sân Nhà văn hóa cộng đồng xã Krông Na (huyện Buôn Đôn, Đắk Lắk).

Lễ hội trên đường gạn đục, khơi trong

Lễ hội Việt Nam đang trên đường “gạn đục, khơi trong”, tìm đến những giá trị tốt đẹp, loại bỏ dần những biến tướng, vấn nạn… từng bước đưa hoạt động lễ hội đi vào nề nếp, để hình ảnh lễ hội Việt Nam ngày càng đẹp hơn, có giá trị hơn trong việc gìn giữ, phát triển văn hóa Việt Nam.

Điện Biên tổ chức lễ hội hoa ban

Diễn ra từ ngày 13 đến 15-3, lễ hội hoa ban 2016 sẽ có sự tham dự của các tỉnh Tây Bắc mở rộng (Lai Châu, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Hà Giang…) và Thanh Hóa, Nghệ An, TP.HCM, Hà Nội…

Nâng cao chất lượng xây dựng nông thôn mới

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành Bộ tiêu chí nâng cao chất lượng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2016 - 2020. Đây là cơ sở để các xã đã đạt chuẩn NTM tiếp tục phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt một cách bền vững.

Lễ hội chùa Ông năm 2016

Thất phủ cổ miếu, nhân dân địa phương quen gọi là chùa Ông xây dựng vào năm 1684 tại Cù lao phố, dinh Trấn Biên (nay là xã Hiệp Hòa, Tp. Biên Hòa), là cơ sở văn xã đầu tiên của cộng đồng người Hoa ở Nam Bộ, được Bộ Văn hóa Thông tin (nay là Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng) là di tích lịch sử vào năm 2001. 

Tết Nguyên tiêu: Cầu an, không cầu quan...

Dân gian có câu “Lễ cả năm không bằng ngày rằm tháng giêng”, ngày 22.2 là chính rằm tháng giêng, tại Hà Nội, người người đổ đến các đền, chùa cầu phúc, cầu an. Bên cạnh những người đi đền chùa với lòng thành cầu may mắn, bình an, có những người vẫn “biến” rằm tháng giêng thành lễ cầu quan, cầu tài lộc...
>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top  
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết