Chào mừng đến với cổng thông tin điện tử CỤC VĂN HÓA CƠ SỞ
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 11
  • Visited: 5468564

Thông báo kết quả cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền 70 Ngày Toàn quốc kháng chiến (19/12/1946-19/12/2016) và Thực hiện nếp sống văn minh trong lễ hội

Phát động cuộc thi sáng tác Tranh cổ động tuyên truyền năm APEC Việt Nam 2017

Sáng ngày 30 tháng 12 năm 2016, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức phát động cuộc thi sáng tác tranh cổ động tuyên truyền Năm APEC Việt Nam 2017. Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đã đến dự và chỉ đạo.

Hội nghị Tổng kết năm 2016, phương hướng và nhiệm vụ năm 2017 của Cục Văn hóa cơ sở

Sáng 27/12, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã dự Hội nghị Tổng kết công tác năm 2016 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2017 của Cục Văn hóa cơ sở.

Thực trạng và giải pháp xây dựng nếp sống văn minh trong lễ hội trên địa bàn tỉnh Cà Mau

Cà Mau  là tỉnh cực Nam của Việt Nam, phía Bắc giáp tỉnh Bạc Liêu và Kiên Giang, ba hướng còn lại giáp biển; có 09 đơn vị hành chính với 101 xã, phường, thị trấn và 949 ấp, khóm; thành phố Cà Mau là trung tâm kinh tế, văn hoá xã hội của tỉnh. Diện tích tự nhiên là 5.294,88 km2. Dân số là 1.205.108 người. Mật độ dân số của Cà Mau là 226 người/km2, đứng thứ 8/13 tỉnh trong khu vực ĐBSCL Người dân sống chủ yếu bằng nghề trồng lúa nước, sản xuất tiểu thủ công nghiệp, nuôi trồng thủy sản; tình hình phát triển kinh tế – xã hội ổn định trong những năm.

Quản lý, bảo tồn và phát huy lễ hội truyền thống gắn với phát triển du lịch ở Lào Cai

Lễ hội là sinh hoạt văn hóa cộng đồng ngày càng hấp dẫn, trở thành nhu cầu không thể thiếu trong đời sống nhằm thỏa mãn nhu cầu tín ngưỡng, cân bằng đời sống tâm linh và hưởng thụ văn hóa của nhân dân.

Trống trong đời sống văn hóa của người Dao

Trống là loại nhạc cụ phổ biến và mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc vùng cao, nhưng ở mỗi dân tộc trống đã được cải biến từ hình dáng, kích thước, chất liệu, mục đích, ý nghĩa của việc sử dụng trống theo cách riêng của mình.

Hội Nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308/QĐ-TTgngày 25 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội

Nhằm đánh giá kết quả 10 năm thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Ngày 28 tháng 11 năm 2016 tại khách sạn Kim Liên, Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định số 308/2005/TTg ngày 25 tháng 11 năm 2005 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội. Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái và Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Trịnh Thị Thủy chủ trì Hội nghị; tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo các cục, vụ, viện thuộc Bộ; Lãnh đạo đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Trung ương Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh; Lãnh đạo UBND của một số tỉnh/thành; Lãnh đạo, cán bộ phòng chuyên môn các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch của 63 tỉnh thành trên cả nước. 

Giải pháp loại bỏ những tập tục bạo lực, phản cảm liên quan đến động vật tại các lễ hội

Sáng 25.11, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Trịnh Thị Thủy đã làm việc với Trưởng đại diện tổ chức động vật Châu Á bàn về giải pháp loại bỏ những tập tục bạo lực, phản cảm liên quan đến động vật tại các lễ hội trong thời gian tới.

>> Xem tiếp
 
← Trở lại | ↑ Top  
Tranh cổ động
Tạp chí
Music
Album ảnh
Thời tiết