Lễ hội
Tìm kiếm thông tin
Liên kết website
Thống kê truy cập
  • Online: 1
  • Visited: 1626382
Theo phong tuc người Việt, Tết Trung Thu được tổ chức vào giữa mùa thu, tức là hôm rằm tháng tám hằng năm – tính theo lịch ta. Tháng tám âm lịch theo truyền thuyết là đêm thu đẹp nhất trong năm vì trăng thật to tròn, sáng và đẹp.     
Không chỉ được mệnh danh là thiên đường thư giãn với cảnh sắc tuyệt vời, dịch vụ cao cấp, Hoi An Riverside Resort & Spa còn hấp dẫn đông đảo du khách phương xa bởi những gói sản phẩm độc đáo. Và lễ hội trăng rằm là một trong những chương trình đặc sắc, thu hút khá đông du khách trong và ngoài nước bởi những trải nghiệm truyền thống đẹp đẽ, mang đậm bản sắc Việt.
Thời gian: 5 - 6/6 âm lịch
Địa điểm: Đường Thái Phiên, phường Tây Lộc, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Đối tượng suy tôn: Các vị thần khai sáng làng.
Đặc điểm: Tế tam sinh.
Thời gian: 30/5 - 6/6 âm lịch Địa điểm: Trà Cổ, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh Đối tượng suy tôn: Sáu vị Thành Hoàng và Nguyễn Hữu Cầu, một lãnh tụ nông dân thời Lê. Đặc điểm: Thi lợn béo, thi làm cỗ chay, cỗ mặn.

Với mỗi dân tộc nơi vùng cao cực Bắc của Tổ quốc đều có những nét văn hóa đặc trưng, riêng biệt và rất độc đáo. Đến với Hà Giang trong những ngày rằm tháng 8 âm lịch này, du khách có dịp chứng kiến lễ hội cầu trăng của đồng bào Tày ở thôn Bản Loan, xã Yên Định (huyện Bắc Mê) - một lễ hội độc đáo mang đậm bản sắc dân tộc.

 
← Trở lại | ↑ Top