Tin tức

Hội thi nghệ thuật Cải lương "Hương sắc Cửu Long" lần thứ I

15 Tháng Mười Hai 2019

Hội thi Sân khấu Cải lương "Hương sắc Cửu Long" lần thứ I năm 2019 do Cục Văn hóa cơ sở (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cà Mau tổ chức, từ ngày 11 - 13/12, tại tỉnh Cà Mau. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ của Tuần Văn hóa - Du lịch Mũi Cà Mau 2019.

Tham gia Hội thi có 9 đơn vị nghệ thuật không chuyên, các diễn viên không chuyên của 8 tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, gồm: Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu (2 đội) và chủ nhà Cà Mau.

Mỗi vở diễn tham gia Hội thi có thời lượng tối đa 50 phút. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam và những thành tựu kinh tế - xã hội trong công cuộc đổi mới và xây dựng đất nước; những giá trị truyền thống, văn hóa tốt đẹp của từng địa phương. Đồng thời đấu tranh phê phán những tiêu cực, thói hư tật xấu trong đời sống xã hội.

Hội thi là dịp để các tác giả, đạo diễn, diễn viên giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong sáng tác, dàn dựng và diễn xuất; tìm kiếm những nhân tố triển vọng, những tác phẩm có tính nghệ thuật cao nhằm làm phong phú thêm hoạt động nghệ thuật sân khấu không chuyên.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức trao 9 Huy chương Vàng, 18 Huy chương Bạc cho các diễn viên. 4 Huy chương Vàng và 5 Huy chương Bạc dành cho những vở diễn xuất sắc. Nhiều tập thể và cá nhân có thành tích nổi bật tại Hội thi nhận được Bằng khen của UBND tỉnh Cà Mau, giấy khen của Cục Văn hóa cơ sở và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau.

Hội thi “Hương sắc Cửu Long” khu vực Đồng bằng sông Cửu Long được tổ chức 2 năm một lần và lần thứ II năm 2021 sẽ được tổ chức tại Sóc Trăng./.

Hoàng Bảo

 

Phóng sự "Sức sống nông thôn mới"
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Phóng sự Tổng kết hoạt động Cục Văn hóa cơ sở năm 2017
Nguồn: Cục Văn hóa cơ sở
Tác giả: Quản Văn Hải
Dịch vụ công Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch