Tin tức hoạt động

Kiên Giang: Hội thao chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa

30 Tháng Tám 2018

Sáng 28/8, tại Trường Năng khiếu Thể dục - Thể thao tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) tổ chức tổng kết Đại hội Thể dục thể thao lần thức VIII năm 2017-2018 và Hội thao ngành văn hóa - thể thao chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Ngành Văn hóa (28/8/1945-28/8/2018). Đây là hội thao thu hút được đông đủ cán bộ, viên chức, người lao động từ các phòng ban, đơn vị trực thuộc, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm VHTT và (Du lịch) các huyện, thị xã, thành phố về tham dự.

Ngành Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang đã và đang từng bước trưởng thành, đóng góp tích cực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Việc tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao trong ngành VHTT trong những năm qua, nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống, giới thiệu những thành tựu và đóng góp to lớn của ngành Văn hóa và Thể thao xây dựng và phát triển; Giáo dục truyền thống cách mạng, lòng tự hào dân tộc, tự hào nghề nghiệp; xây dựng phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ làm công tác VHTT đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong thời kỳ mới, thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu nhiệm vụ được giao. 

Trong những năm qua, các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động ngành VHTT luôn phấn đấu, phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, vượt qua khó khăn, thách thức, không ngại gian khổ, nỗ lực làm tròn sứ mệnh của đội quân xung kích trên mặt trận văn hóa, góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của dân tộc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, góp phần quan trọng vào công cuộc đấu tranh giành độc lập, tự do cho Tổ quốc, xây dựng, bảo vệ và phát triển đất nước.

Hội thao là điều kiện cho cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn ngành có dịp gặp gỡ, giao lưu, tăng cường tình đoàn kết, nâng cao đời sống tinh thần... Các đội tham gia sẽ là thi đấu các môn thể thao như: Ném bóng vào rổ, dẫn bóng qua cọc và đá bóng vào cầu môn; ở tất cả 3 môn thi đều có sự phối hợp của 3 vận động viên nam và 2 vận động viên nữ. Hội thao tổng kết vào phát thưởng vào chiều ngày 28/8/2018./.

Nguồn: Tạp chí XDĐSVH (Thế Hạnh)