Tin tức hoạt động

Bế mạc Hội thi Bánh Dân gian Nam Bộ mở rộng năm 2018

30 Tháng Tư 2018

Gần 50 loại bánh dân gian được chuẩn bị chu đáo, nhiệt huyết với sự sáng tạo của hơn 40 nghệ nhân đến từ các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp và 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ đã đem đến cho người dân thành phố Cần Thơ nói riêng và du khách thập phương được chiêm ngưỡng những công đoạn trình diễn, kỹ thuật chế biến Bánh dân gian độc đáo; Thiết kế bao bì bắt mắt, mẫu mã đẹp. Và đặc biệt, được thưởng thức những hương vị Bánh dân gian đậm đà bản sắc văn hoá - nét đặc trưng riêng của vùng đất Nam bộ.

Soạn giả Nhâm Hùng - Trưởng Ban Giám khảo Hội thi đã đánh giá cao khâu tổ chức Hội thi với khu vực chế biến tập trung, rộng rãi, đầy đủ thiết bị phục vụ trình diễn các công đoạn làm bánh dân gian Nam bộ. Ông cũng đánh giá cao tinh thần nhiệt tình, nghiêm túc tham gia Hội thi của các nghệ nhân. Các sản phẩm bánh được hoàn thiện với nguyên liệu được lựa chọn kỹ, chế biến cẩn thận, cầu kỳ… hương vị đậm đà chất dân gian Nam bộ.

Tôn vinh các nghệ nhân, Ban Tổ chức Hội thi đã đề nghị Cục Văn hóa cơ sở tặng thưởng 12 Huy chương Vàng, 24 Huy chương Bạc cho các phần trình diễn và sản phẩm Bánh Dân gian Nam Bộ đạt thành tích xuất sắc.

Danh sách khen thưởng xem tại đây./.

Minh Châu