Tin tức hoạt động

Khai mạc Hội thi Bánh Dân gian Nam Bộ mở rộng năm 2018

26 Tháng Tư 2018

Hội thi thu hút hơn 40 nghệ nhân đến từ các tỉnh An Giang, Hậu Giang, Trà Vinh, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Kiên Giang, Sóc Trăng, Bến Tre, Đồng Tháp và 9 quận, huyện của thành phố Cần Thơ với gần 50 loại bánh dân gian tham gia.

Phát biểu tại Lễ Khai mạc, bà Ninh Thị Thu Hương - Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở nhấn mạnh: Hội thi nhằm xây dựng thương hiệu Bánh dân gian Nam Bộ trở thành thương hiệu quốc gia. Tạo điều kiện cho các tầng lớp nhân dân được thưởng thức, tham gia các hoạt động làm bánh, có cơ hội tìm hiểu về văn hoá ẩm thực Nam Bộ. Tiếp tục bảo tồn và phát huy giá trị ẩm thực đặc biệt là các loại Bánh truyền thống của nhân dân các vùng miền nói chung và người dân Nam Bộ nói riêng.

Hội thi cũng óp phần tạo điều kiện cho các tổ chức, hiệp hội, làng nghề, nghệ nhân làm Bánh dân gian có cơ hội quảng cáo sản phẩm với các doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng thị trường; Từng bước xây dựng thương hiệu quảng bá du lịch. Đây chính là những giải pháp thiết thực phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn theo tinh thần Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị.

Hội thi sẽ diễn ra từ sáng ngày 26 đến hết ngày 29 tháng 4 năm 2018./.

Châu Minh