Tin tức hoạt động

Bế mạc Hội diễn "Tiếng hát Miền Đông" lần thứ 18

24 Tháng Tư 2018

Như tin đã đưa, Hội diễn "Tiếng hát Miền Đông" lần thứ 18 được tổ chức tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu từ ngày 19/4 đã chính thức bế mạc vào ngày 23/4.

Hội diễn với sự tham gia của hơn 500 nghệ sỹ, diễn viên quần chúng đến từ các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Đồng Nai, Ninh Thuận, Tây Ninh và Thành phố Hồ Chí Minh gồm các hoạt động: Hội diễn nghệ thuật quần chúng; Hội thi “Nhịp điệu trẻ” Miền Đông; Triển lãm ảnh nghệ thuật và ảnh tư liệu “sức sống Miền Đông”; Chương trình về nguồn; Biểu diễn phục vụ nhân dân tại 4 huyện, thành phố trong tỉnh.

Nhạc sỹ Trần Xuân Tiến - Trưởng Ban Giám khảo đã đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị, các nghệ sỹ, diễn viên trong xây dựng, biểu diễn các chương trình với chất lượng nghệ thuật rất cao, đủ khả năng biểu diễn ở các chương trình lớn.

Ông Nguyễn Công Trung - Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở đã ghi nhận sự tích cực tham gia của các đơn vị và đặc biệt là đơn vị đăng cai - Trung tâm Văn hóa tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Kết thúc Hội diễn, Ban tổ chức trao 03 Huy chương vàng Chương trình cho các Đội NTQC: Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai và Bà Rịa-Vũng Tàu; 05 Huy chương bạc Chương trình cho các Đội NTQC: Bình Thuận, Ninh Thuận, Bình Phước, Tây Ninh và Bình Dương. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 15 Huy chương vàng, 30 Huy chương bạc tiết mục,04 giải phụ cho tiết mục biển đảo hay nhất, tiết mục ca ngợi miền Đông hay nhất, tiết mục ca ngợi Bác Hồ hay nhất và 01 giải Triển vọng.

Hội diễn được tổ chức nhằm duy trì và phát triển các hoạt động nghệ thuật quần chúng, tạo điều kiện cho lực lượng văn nghệ sĩ, diễn viên quần chúng trong khu vực có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, học hỏi lẫn nhau trong công tác biên tập, dàn dựng và biểu diễn. Qua đó, thúc đẩy phong trào văn hóa - văn nghệ quần chúng tại các tỉnh, thành phố trong khu vực miền Đông Nam Bộ ngày càng khởi sắc và có hiệu quả. Năm 2020, Hội diễn Tiếng hát miền Đông lần thứ XIX sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh.

Danh sách khen thưởng xem tại đây

Tuấn Linh