Tin tức hoạt động

Triển lãm Tranh cổ động chào mừng 65 năm Giải phóng Thủ đô

03 Tháng Mười 2019

Sáng ngày 3/10/2019, tại Vườn hoa Trung tâm thị xã Sơn Tây, Cục Văn hóa cơ sở - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân thị xã Sơn Tây tổ chức Lễ trao giải thưởng và khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2019).

Sau thời gian phát động sáng tác tranh cổ động tuyên truyền chào mừng 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, Ban tổ chức đã nhận được 312 tác phẩm của 221 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 36 tỉnh, thành phố trong cả nước. Các tác phẩm thể hiện rõ nội dung, đáp ứng yêu cầu về mỹ thuật, thể hiện trí tuệ, tài năng của các họa sĩ. Thông qua hình ảnh, màu sắc và ý tưởng sáng tác, các tác phẩm đã truyền tải được ý nghĩa lịch sử của Ngày Giải phóng Thủ đô cũng như thành tựu nổi bật của Thủ đô trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Qua đó góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống yêu nước cho các tầng lớp nhân dân đặc biệt là thế hệ trẻ. Đồng thời cổ vũ, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia xây dựng Thủ đô và thị xã ngày càng giàu mạnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Việt Dũng - Phó Cục trưởng Cục Văn hoá cơ sở cho biết, các tác phẩm tại triển lãm được đánh giá cao khi thể hiện được nội dung chủ đề của cuộc thi, hình thức thể hiện phong phú, đa dạng, đạt chất lượng cao về mỹ thuật và đáp ứng yêu cầu công tác tuyên truyền chào mừng 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô. Đồng thời, triển lãm lần này tại Thị xã Sơn Tây sẽ góp phần tuyên truyền cho các tầng lớp nhân dân ôn lại lịch sử vẻ vang của Thủ đô, của Thị xã Sơn Tây nhằm thể hiện quyết tâm xây dựng Thủ đô phát triển toàn diện và bền vững, Thủ đô xanh, văn hiến, văn minh, hiện đại xứng đáng là trung tâm đầu não chính trị - hành chính quốc gia, trung tâm văn hóa, khoa học, giáo dục, kinh tế và giao dịch quốc tế của cả nước; xứng đáng với niềm tin cậy của nhân dân và yêu mến của bạn bè quốc tế.

Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức trao 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 10 giải khuyến khích và 1 giải phong trào cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi./.

Trang Hoàng