Tin tức hoạt động

Khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng; 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân và 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

01 Tháng Ba 2019

Ngày 01/03 tại Hà Giang, Cục Văn hóa cơ sở chủ trì phối hợp với Sở VHTTDL tỉnh Hà Giang tổ chức khai mạc triển lãm tranh cổ động tuyên truyền kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (03/3/1959-03/3/2019); 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989-3/3/2019) và 65 năm Ngày chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (07/5/1954- 07/5/2019). Dự khai mạc có  đồng chí Trần Đức Quý – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Giang; đồng chí Nguyễn Hồng Hải – Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang; đại tá Lưu Đức Hùng – Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Giang; đồng chí Vũ Việt Dũng – Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở; đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của tỉnh Hà Giang và đông đảo nhân dân đến tham dự.

Triển lãm giới thiệu 81 tác phẩm tranh cổ động và 11 ảnh của 62 họa sỹ, nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên trên toàn quốc. Các tác phẩm trưng bày triển lãm đã thể hiện trí tuệ, tài năng của các họa sỹ, nhà nhiếp ảnh. Thông qua hình ảnh và câu từ mỗi tác phẩm như là một thông điệp tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng và ý nghĩa sâu sắc về chiến thắng Điện Biên Phủ.

Kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng và 30 năm Ngày Biên phòng toàn dân các tác phẩm đã thể hiện rõ ý nghĩa sâu rộng giáo dục truyền thống yêu nước, ý chí độc lập, tự cường, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ của toàn dân, toàn quân ta và những đóng góp to lớn của Bộ đội Biên phòng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, quản lý và bảo vệ vững chắc chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển. Với mục đích cổ vũ, động viên các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia xây dựng nền biên phòng toàn dân và thế trận biên phòng vững mạnh đồng thời giới thiệu các thành tựu của công cuộc đổi mới đất nước, đường lối, chính sách đối ngoại của Đảng, Nhà nước ta với bạn bè quốc tế nhằm mở rộng, phát triển quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Nhà nước, nhân dân ta với các nước trên thế giới, nhất là các nước láng giềng, bạn bè truyền thống.

Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ là một bản anh hùng ca bất hủ bắt nguồn từ truyền thống lịch sử vẻ vang của dân tộc ta, từ sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, từ sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân và ý chí quyết tâm chiến đấu vì độc lập, tự do của quân và dân ta. Kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 9 năm trường kỳ kháng chiến đầy hy sinh, gian khổ, chiến thắng Điện Biên Phủ đã giáng đòn quyết định, đập tan ý chí xâm lược của các thế lực thù địch. Chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí bất khuất, kiên cường của dân tộc Việt Nam được hun đúc qua hàng nghìn năm lịch sử; là chiến thắng của đường lối cách mạng đúng đắn của Đảng ta, độc lập dân tộc gắn liền với Chủ nghĩa xã hội. Chiến thắng Điện Biên Phủ mãi là một mốc son chói lọi trong lịch sử và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam, là sức mạnh tinh thần, nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đồng thời để lại nhiều bài học quý giá đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay và mai sau./.

Tin và ảnh: Phạm Hường